Tự động “cảnh báo” nguy hiểm cho laptop

Chủ nhật - 06/06/2010 14:22
Tự động “cảnh báo” nguy hiểm cho laptop

Tự động “cảnh báo” nguy hiểm cho laptop

Không như máy để bàn, chiếc laptop của bạn thường được sử dụng ở những nơi đông người. Nếu bất cẩn rút một cách tùy tiện những thiết bị đang kết nối với chiếc laptop hoặc có người sử dụng trái phép nó khi bạn vắng mặt thì quả thật đáng ngại. Lúc này, nếu bạn sử dụng chương trình “báo động” Laptop Alarm thì vấn đề trên sẽ được giải quyết dễ dàng.
Chương trình với ưu điểm là không cần phải cài đặt mà chỉ cần kích hoạt trực tiếp lên tập tin vừa tải về là có thể sử dụng ngay. Từ giao diện làm việc chính của chương trình, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Options rồi thiết lập mật khẩu để chỉ có bạn mới có quyền sử dụng lại Windows khi cần, tiếp tục nhấn dấu chọn “check” vào các tùy mục tương ứng như Loss of AC Power (cảnh báo khi rút nguồn điện với laptop), Shutdown/Log off (cảnh báo khi có người tự động tắt máy hoặc Log off), Unplug of USB Mouse (cảnh báo khi có người gỡ thiết bị chuột USB ra khỏi laptop) và Mouse movement (cảnh báo khi có người di chuyển chuột trên laptop).

Những tên trộm Laptop sẽ phải dè chừng Laptop Alarm

Thực hiện việc chọn xong, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Lock Computer để khóa laptop lại sau đó có thể an tâm rời laptop trong giây lát. Nếu có người “cố tình” xâm phạm vào những thiết lập mà bạn đã tinh chỉnh ở trên, ngay lập tức laptop của bạn sẽ có những tiếng “hú” cảnh báo cho bạn biết laptop của bạn đang gặp “nguy hiểm”.

Lưu ý: khi sử dụng chương trình, bạn cần sử dụng loa trong laptop, không nên kết nối headphone với laptop vì như thế sẽ làm còi báo động phát không được lớn bằng loa theo máy.

Chương trình Laptop Alarm hiện có phiên bản mới nhất 2.0 với dung lượng 312KB tương thích tốt với mọi hệ điều hành Windows Download tại đây!

Theo 24h.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 1272

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11101

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7767008