Internet Explorer 9 không hỗ trợ Windows XP

Thứ bảy - 27/03/2010 02:55
Internet Explorer 9 không hỗ trợ Windows XP

Internet Explorer 9 không hỗ trợ Windows XP

Microsoft vừa tiết lộ, phiên bản mới nhất của trình duyệt web Internet Explorer (IE) sẽ không dành cho các hệ điều hành “lỗi thời” như Windows XP.
Thông tin trên vừa được xác nhận trong buổi họp báo mới đây của Microsoft. Theo đó, hiệu suất cũng như khả năng bảo mật của Windows XP không đủ đáp ứng khả năng hoạt động của trình duyệt web mới này.

Tuy nhiên, tiết lộ mới này của Microsoft cũng không thực sự làm quá nhiều người bất ngờ, bởi lẽ, phiên bản thử nghiệm “sơ khai” của IE9 mới được tung ra gần đây thậm chí không hỗ trợ cả Windows Vista SP1.

Điều này được xem như là động thái của Microsoft để khuyến khích khách hàng của mình rời bỏ các hệ điều hành Windows XP để dần chuyển sang Windows 7. Windows XP không còn được phát triển, nhưng người dùng hệ điều hành này vẫn nhận được sự hỗ trợ của Microsoft.

Mặc dù, Microsoft vẫn khuyên người dùng chuyển sang sử dụng Windows 7 để nâng cao khả năng bảo mật, hạn chế những lỗ hổng và chịu sự tấn công khai thác từ tin tặc, tuy vậy, có một điều khá bất ngờ đó là số lượng các bản vá lỗi được phát hành dành cho Windows XP lại ít hơn rất nhiều các bản vá lỗi giành cho Windows Vista và Windows 7.

Hiện nay, Windows XP vẫn đang nhận được sự ủng hộ của một số lượng lớn người sử dụng trung thành vì những tính năng thân thiện và không đòi hỏi quá cao về cấu hình. Do vậy, IE9 có hỗ trợ Windows XP hay không cũng không thực sự là vấn đề quá quan trọng để người đùng quay lưng với Windows XP.

Theo V3 - Dan trí
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 1001

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8730

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7329550