5 tính năng nổi bật trong phiên bản mới của trình duyệt Safari

Thứ sáu - 25/06/2010 14:59
5 tính năng nổi bật trong phiên bản mới của trình duyệt Safari

5 tính năng nổi bật trong phiên bản mới của trình duyệt Safari

Hãng Apple vừa tung ra phiên bản trình duyệt web Safari 5 với nhiều cải tiến. Sau đây là 5 tính năng nổi bật của trình duyệt này mà bạn cần quan tâm trước khi cài đặt vào máy tính.
1/ Safari Reader

Safari Reader sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi nội dung của các bài viết dài và loại bỏ các quảng cáo gây phiền nhiễu làm chậm quá trình nạp nội dung từ các trang báo online. Cách thức mà Safari Reader hoạt động là khi bạn duyệt web, Safari phát hiện nếu bạn đang trên một trang web với nội dung dài (thường là các trang blog), lúc này, bạn sẽ thấy một nút bấm có tên là Reder xuất hiện bên góc phải của thanh Address. Bạn chỉ cần nhấn chuột vào nút này để xem toàn bộ nội dung của trang web một cách tốt nhất và đầy đủ nhất.
Lúc này, bạn sẽ thấy xuất hiện một khung điều khiển cho phép bạn gửi email, in ấn và zoom nội dung. Nếu bạn thay đổi kích thước của văn bản trong trang web thì Safari sẽ ghi nhớ nó để hiển thị lại nếu bạn xem lại nó.

2/ Hỗ trợ HTML 5.0

Web là một tiêu chuẩn tương lai của Internet là một trình duyệt có nhiều sáng tạo nhất thế giới, Safari vẫn tiếp nối truyền thống này bằng cách hỗ trợ cho các chuẩn HTML5. Safari 5 cung cấp rất nhiều các tính năng mới trong HTML5 cho phép các nhà phát triển tạo ra các nội dung giải trí, truyền thông tương tác và có khả năng làm việc ngay trong trình duyệt - mà không cần cài thêm các plugin của hãng thứ 3.

3/ Hiệu suất hoạt động được cải thiện

Các trình duyệt web nhanh nhất thế giới hiện nay đều được nâng cấp các engine. Những cải tiến cho các engine Nitro trong Safari 5 sẽ giúp cho việc duyệt web nhanh hơn so với các phiên bản trước đó.


Việc trang bị engine Nitro JavaScript, Safari 5 dùng cho máy Mac chạy JavaScript nhanh hơn đến 30 phần trăm so với Safari 3 và 5. Thậm chí nó còn nhanh hơn Chrome tới 5%, và nhanh gấp đôi so với Firefox 3.6. Safari sử dụng một kỹ thuật được gọi là Domain Name System (DNS) tìm nạp trước. Nếu bạn đang trên một trang web với các liên kết, Safari tìm thấy các liên kết và nhìn lên các địa chỉ. Nếu bạn nhấn vào một trong các liên kết,  Safari sẽ nhanh chóng tải các trang web cho bạn. Và bộ nhớ đệm trang được cải thiện giúp bạn nhanh chóng xem lại nội dung của các trang web đã truy cập.

4/ Tìm kiếm tốt hơn với Bing

Safari cho phép bạn có nhiều tùy chọn tìm kiếm hơn với công cụ tìm kiếm tích hợp Bing bên cạnh các công cụ tìm kiếm của Google và Yahoo!. Chỉ cần chọn Bing trong ô tìm kiếm rồi nhập một vài từ có liên quan đến nội dung cần tìm và nhận được gợi ý tìm kiếm, điều này sẽ giúp bạn tìm thấy những gì bạn cần một cách nhanh chóng.

5/ Hỗ trợ các nhà phát triển ứng dụng

Safari 5 giới thiệu Safari Extensions như là một cách thức mới cho nhà phát triển để phát triển các ứng dụng hỗ trợ cho trình duyệt này như : tạo các nút cho thanh công cụ hoặc viết một thanh công cụ của riêng bạn. Thay đổi cách thức web hiển thị nội dung của trang web. Thêm các điều khiển vào trang web. Safari Extensions sẽ được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn web để bạn có thể tận dụng sức mạnh của HTML5, CSS3, và JavaScript.

Bản thân Safari 5 cũng có sẵn công cụ Extension Builder để giúp những người không rành về lập trình vẫn có thể dễ dàng thiết kế các ứng dụng yêu thích thông qua thư viện các khuôn mẫu sẵn có của Extension Builder thay vì nhập các câu lệnh một cách thủ công cho các mục menu, stylesheets.

Theo Thủ thuật máy tính
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 355

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8322

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7764229