Tạo ảnh nén siêu nhỏ chất lượng cao

Thứ tư - 10/03/2010 11:58
Tạo ảnh nén siêu nhỏ chất lượng cao

Tạo ảnh nén siêu nhỏ chất lượng cao

Bạn đã từng nghe đến nhiều công cụ nén ảnh giúp tạo ra các bức ảnh dung lượng siêu nhỏ nhưng chất lượng rất cao – không kém ảnh gốc ban đầu. Tuy nhiên, mới đây WinSoftMagic, Inc phát hành phiên bản mới nhất của chương trình Advanced JPEG Compressor bỏ xa các chương trình cùng loại về khả năng tạo ra các bức ảnh siêu nhỏ chất lượng cao.
Với khả năng nén ảnh từ 90,5% - 96,7% so với ảnh gốc định dạng .bmp. Chương trình này tải tại http://tinyurl.com/cxnzu4.

1- Nén ảnh chất lượng cao: 

Sau khi cài đặt, bạn hãy mở chương trình lên, sau đó vào mục File > Open rồi tìm đến tấm hình mình muốn thu nhỏ dung lượng. Bây giờ, để thu nhỏ dung lượng cho ảnh tới mức thấp nhất mà không làm mất chất lượng của ảnh, bạn hãy làm theo cách sau: trong khung Detail Quality Equalizer ở phía bên dưới cửa sổ làm việc của chương trình, bạn hãy kéo các thanh trượt lên phía trên cùng (vị trí max).

 

Lúc đó, bạn hãy theo dõi chất lượng của ảnh nén trong khung bên phải (còn khung bên trái là ảnh gốc bạn vừa đưa vào). Còn phía dưới mỗi bức ảnh là thông tin chi tiết về độ nén của ảnh và dung lượng của ảnh sau khi nén. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy dung lượng ảnh định dạng .bmp giảm từ 90,5% - 96,7%, còn ảnh .jpg thì giảm từ 35% - 50% mà chất lượng vẫn không thay đổi bao nhiêu cả.Để gia tăng khả năng nén ảnh, trong khung Compression Levels bạn hãy kéo thanh trượt qua bên phải đến các giá trị 90 để tăng khả năng nén ảnh mạnh hơn nữa. Bây giờ, bạn vào File > Save As rồi tìm chỗ lưu bức ảnh của mình. Chắc chắn bạn sẽ có một bức ảnh rất chất lượng mà dung lượng giảm đi tới 35% - 96,7% so với bức ảnh ban đầu bất kể nó là định dạng gì.  

 

2- Tác vụ khác:

 Để xoay ảnh, bạn vào Edit > Rotate rồi chọn kiểu xoay ảnh mình thích. Để thay đổi kích thước ảnh, bạn vào Edit > Resize và lựa chọn các giá trị kích thước phù hợp. Để cắt ảnh thì bạn lại vào Edit > Crop và kéo khung cắt hình vào những vị trí bạn muốn. Chương trình còn hỗ trợ bạn tự động loại bỏ hiệu ứng mắt đỏ bằng tác vụ trong mục Edit > Remove Red Eyes. Để thêm watermark – đóng dấu lên ảnh, bạn vào Edit > Watermark > New rồi làm theo hướng dẫn để đóng dấu lên ảnh. Để thay đổi các yếu tố màu sắc, độ nét của ảnh bạn dùng các tác vụ trong mục Correct. Ngoài ra còn rất nhiều tính năng đầy sức mạnh khác mà bạn sẽ khám phá thêm trong quá trình sử dụng công cụ này.  

Theo XHTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 
DDHCM

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 2928

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 96950

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6417610