Lấy thông tin thư mục nhanh chóng với GetFoldersize

Thứ bảy - 20/03/2010 12:13
Lấy thông tin thư mục nhanh chóng với GetFoldersize

Lấy thông tin thư mục nhanh chóng với GetFoldersize

GetFoldersize hoàn toàn miễn phí, được thiết kế với chức năng chính là giúp lấy thông tin của thư mục một cách nhanh chóng với nhiều tùy chọn.

Với Windows Explorer, bạn có thể xem thông tin của thư mục bằng thao tác nhấn chuột phải vào thư mục, chọn Properties. Thế nhưng, những thông tin tại đây có thể sẽ không thể đáp ứng được yêu cầu cần xem của bạn. Khi đó, GetFoldersize giúp tập hợp nhiều thông tin hữu ích về một thư mục, hoặc toàn bộ các thư mục con trong một thư mục lớn hơn, và có thể xuất ra báo cáo dưới dạng *.txt.

Giao diện chương trình được chia ra thành 4 thanh công cụ, với các nút công cụ khá giống nhau. Việc phân chia này giúp bạn dễ dàng thiết lập chế độ xem thông tin của ổ đĩa, thư mục con, thư mục cha, và tập tin.

Trên đó, có 4 nút công cụ quan trọng là B, KB, MB, GB tương ứng giúp người dùng xem thông tin dung lượng của tập tin, thư mục, ổ đĩa theo đơn vị Byte, KB, MB, GB. Nhờ vậy, bạn có thể tùy chọn xem tùy ý phụ thuộc vào tập tin có dung lượng rất nhỏ, vừa hay rất lớn. Tuy nhiên, thông thường thì tùy chọn MB và GB vẫn thông dụng hơn cả.

GetFoldersize còn tỏ ra tiện lợi hơn khi bạn cần lấy đường dẫn hay thông tin của hàng loạt các thư mục trong một thư mục lớn. Để thực hiện việc này, nhấp chuột phải vào thư mục cha, rồi chọn GetFoldersize. Trên giao diện hiện ra, bạn nhấn vào biểu tượng hình chiếc đĩa mềm là Save the selected source folder to a text file. Sau đó, chọn OK, chọn nơi lưu và nhập tên sẽ lưu cho tập tin text. Xong, Save.

Tải phần mềm GetFoldersize tại đây với dung lượng 2,78 MB. Sau khi tải về, cần giải nén trước khi cài đặt.

Theo VnExpress

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 689

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16489

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7772396