Ngăn chặn việc khởi động lại sau khi tự động nâng cấp

Thứ sáu - 05/03/2010 04:59
Ngăn chặn việc khởi động lại sau khi tự động nâng cấp

Ngăn chặn việc khởi động lại sau khi tự động nâng cấp

Không nghi ngờ rằng Windows 7 là một hệ điều hành tốt hơn rất nhiều so với Windows XP và Vista, tuy nhiên vẫn có một thứ dường như không bao giờ thay đổi trong các hệ điều hành này đó là: Bạn phải khởi động lại máy tính của mình mỗi khi thực hiện một nâng cấp.

Việc khởi động này bình thường có thể sẽ không sao, tuy nhiên khi bạn đang mở nhiều ứng dụng cần thiết và đang làm việc với chúng thì đây quả là một vấn đề khó chịu. Vậy để tránh hiện tượng phải khởi động này, bạn có cách thức nào để khắc phục? Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách có thể ngăn chặn việc khởi động lại này.

Trong Windows 7, bạn hãy vào thanh bar tìm kiếm trong menu Start và đánh:

Sau đó nhấn Enter.

win-update-search

Khi đó cửa sổ Local Group Policy Editor sẽ xuất hiện. Bên phía trái của cửa sổ, điều hướng đến Local Computer Policy -> Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Windows Update.

Bên phía phải của cửa sổ, kích đúp vào mục “No auto-restart with logged on users for scheduled automated updates installation”.

win-update-main-window

Trong cửa sổ tiếp theo, chọn hộp kiểm “Enabled” và kích Apply. Kích OK để đóng cửa sổ.

win-update-enable-no-restart

Một số tùy chọn khác bạn có thể thực hiện

Lúc này, nếu bạn không muốn vô hiệu hóa hoàn toàn chức năng tự động khởi động lại, có một số cách mà bạn có thể làm cho nó kém gián đoạn hơn.

Trì hoãn hành độngRestart

Khoảng thời gian mặc định cho hệ thống khởi động lại sau một nâng cấp là 15 phút. Tuy nhiên bạn có thể thay đổi thời gian mặc định này nếu muốn.

Kích đúp vào mục “Delay Restart for scheduled installations”. Tích chọn Enabled. Ở phía dưới panel bên trái, thay đổi thời gian mà bạn mong muốn.

win-update-delay-restart

Thay đổi thời gian nhắc nhở lại hành độngRestart

Automatic Updates thường đợi một khoảng thời gian theo chu kỳ trước khi nhắc bạn lần nữa việc khởi động lại máy tính. Mặc định thời gian này là 10 phút. Tuy nhiên bạn có thể thay đổi thiết lập này để có thể kéo dài chu kỳ thời gian chờ này.

Kích đúp vào “Re-prompt for restart with scheduled installations”. Kích nút Enabled và chỉ định thời gian trong phần panel trái phía dưới.

win-update-restart-prompt

Cải thiện thời gian khởi động của Windows 7 bằng cách ngăn chặnAutomatic update chạy ngay lập tức sau khi khởi động

Khi bạn khởi động Windows, hệ điều hành sẽ load rất nhiều file và ứng dụng. Trong một số trường hợp, bạn có thể phải đợi một vài phút trước khi máy tính có thể thực hiện chức năng. Một trong những ứng dụng mà hệ thống chạy tự động như vậy là Automatic Update. Thiết lập mặc định này là đợi 1 phút sau khi hệ thống khởi động trước khi nó chạy trong chế độ background. Do đó để tăng tốc cho thời gian khởi động của hệ thống, bạn có thể tăng lượng thời gian để Automatic Update chỉ tự chạy sau một số lượng thời gian cụ thể nào đó (chẳng hạn như 15 phút).

Kích đúp vào mục: “Reschedule Automatic Update scheduled installations”. Kích Enabled và chỉ định thời gian trong phần panel bên trái phía dưới.

win-update-startup

Kết luận

Có khá nhiều thứ bạn có thể thực hiện trong cửa sổ Local Group Policy Editor. Hầu hết trong số chúng không thực sự làm “đau” máy tính của bạn trừ khi bạn tắt hoàn toàn tính năng tự động cập nhật.

 

(Theo Maketecheasier -  QTM)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 42


Hôm nayHôm nay : 5017

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7325837