Những thủ thuật tìm kiếm với Bing có thể bạn chưa biết

Thứ sáu - 25/06/2010 15:30
Những thủ thuật tìm kiếm với Bing có thể bạn chưa biết

Những thủ thuật tìm kiếm với Bing có thể bạn chưa biết

Microsoft Bing đang ngày càng khẳng định vị thế và sức mạnh của mình trong lĩnh vực tìm kiếm Internet và trở thành “đối thủ nặng ký” của “ông lớn” Google. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều tính năng của Bing mà có thể bạn chưa biết.
Tắt hình nền trên trang tìm kiếm của Bing:

Đặc biệt nổi bật của Bing so với Google đó là luôn xuất hiện một hình nền sinh động và đẹp mắt ở trang chủ của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng cảm thấy thoải mái khi hình nền này hiển thị.

Vì 1 lý do nào đó, bạn muốn tắt đi hình nền này, chỉ việc ghé thăm địa chỉ http://bing.com/?rb=0. Từ nay về sau, hình nền trên Bing sẽ biến mất hoàn toàn.


Trong trường hợp muốn trang chủ xuất hiện hình nền lại như cũ, bạn truy cập vào http://bing.com/?rb=1

Khởi tạo RSS Feed cho kết quả tìm kiếm:

Trong trường hợp muốn cập nhật những kết quả tìm kiếm mới nhất, bạn có thể khởi tạo một RSS Feed để kết quả mới tự động được cập nhật và bạn có thể biết được những thông tin tìm kiếm mới nhất.

Để làm điều này, bạn chỉ việc thêm ‘&format=rss’ vào cuối địa chỉ tìm kiếm ở trên thanh địa chỉ của trình duyệt.

Ví dụ, tìm kiếm với từ khóa ‘World Cup’, bạn sẽ được đường link http://www.bing.com/search?q=world+cup&go=&form=QBRE&qs=n&sk=, bây giờ, bạn chỉ việc sửa đường link này thành http://www.bing.com/search?q=world+cup&go=&form=QBRE&qs=n&sk=&format=rss.

Các kết quả mới cập nhật sẽ được Bing tự động liên tục thông qua kênh RSS này.

Tìm kiếm kết quả dự báo thời tiết:

Bạn có thể theo dõi những dự báo thời tiết của một thành phố bằng cách tìm kiếm theo từ khóa “Tên thành phố” + ‘weather’ hoặc ‘forecast’.

Ví dụ, để tìm kiếm thông tin thời tiết của Hà Nội trong các ngày còn lại của tuần, bạn tìm kiếm trên Bing theo từ khóa ‘Ha noi weather’, lập tức Bing sẽ liệt kê thông tin nhiệt độ cũng như độ ẩm.


Mặc định, nhiệt độ sẽ được hiển thị theo độ F, bạn nhấn vào biểu tượng độ C để chuyển về đơn vị nhiệt độ quen thuộc.

Thực hiện phép tính và chuyển đổi đơn vị:

Tính năng này đã xuất hiện từ lâu trên Google, và giờ đây là trên Bing. Để tính toán hoặc thực hiện chuyển đổi, bạn chỉ việc điền từ khóa, các phép tính hoặc số liệu đơn vị cần chuyển đổi vào khung tìm kiếm và nhấn nút tìm kiếm để thực hiện.Ưu tiên từ khóa tìm kiếm:

Bạn có thể sử dụng từ khóa ‘prefer:’ để ưu tiên tìm kiếm theo từ khóa mà mình chọn.

Theo dõi tình trạng chuyến bay:

Sử dụng Bing, bạn có thể theo dõi tình trạng các chuyên bay dễ dàng. Những gì bạn cần đó là tên chuyển hãng hàng không và mã số chuyến bay. Tìm kiếm theo từ khóa ‘flight status’, Bing sẽ cung cấp khung tìm kiếm mới, cho phép bạn điền các thông tin của chuyến bay để kiểm tra trạng thái của chuyến bay đó.


Đặc biệt, Bing còn cung cấp tính năng tìm kiếm và tham khảo giá vé máy bay tùy thuộc vào nơi đi và nơi đến. Để sử dụng tính năng này, bạn truy cập vào http://www.bing.com/travel/, chọn điểm đi và điểm đến tại mục From và To, chọn ngày khởi hàng, số lượng người lớn (Adult), hạng vé (Class), rồi nhấn nút Search Flights để tìm kiếm.


Tìm kiếm trang web có chứa định dạng file nhất định:

Bạn có thể thêm từ khóa ‘contains:<định dạng file>’ vào nội dung tìm kiếm nếu muốn tìm kiếm các website có chứa file với định dạng đã chọn.

Ví dụ, nếu tìm kiếm với từ khóa ‘kinh tế contains:pdf’, kết quả sẽ trả về các website có nội dung có chứa đường link của file pdf về kinh tế.

Lưu ý: kết quả sẽ trả về các website có chứa đường link dẫn tới file định dạng đã chọn.

Giới hạn kết quả tìm kiếm ở một quốc gia nhất định:

Bing còn thua kém Google đó là chưa có phạm vi tìm kiếm rộng rãi ở các quốc gia trên toàn thế giới. Với Google, bạn chỉ việc vào trang chủ Google của quốc gia mình và tiến hành tìm kiếm, kết quả sẽ ưu tiên các website từ quốc gia mà bạn chọn.

Với Bing, số quốc gia được hỗ trợ chưa thực sự nhiều (Việt Nam chưa được Bing hỗ trợ). Để làm điều tương tự như Google trên Bing, bạn phải thêm từ khóa ‘loc:’ vào nội dung tìm kiếm.

Chẳng hạn, để tìm kiếm các khách sạn tại Việt Nam, bạn sẽ tìm kiếm theo từ khóa ‘Hotel loc:vn’.


Theo Dantri
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 508

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8475

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7764382