Google thay đổi cách hiển thị kết quả tìm kiếm

Thứ tư - 12/05/2010 04:54
Google thay đổi cách hiển thị kết quả tìm kiếm

Google thay đổi cách hiển thị kết quả tìm kiếm

Google vừa thay đổi cách hiển thị các kết quả tìm kiếm theo định hướng đưa ra các kết quả và các gợi ý theo đúng ý đồ của người dùng.
Theo đó, bên phía tay trái của trang kết quả tìm kiếm, người dùng sẽ thấy một thanh công cụ (toolbar) cho phép lựa chọn các kết quả tin tức, blog, hình ảnh và những mục nội dung khác. Người dùng sẽ thấy các mục nội dung này tùy theo từ khóa tìm kiếm, ví dụ nếu tìm sản phẩm sẽ được cung cấp các liên kết đến trang tìm kiếm mua sắm của Google, còn nếu tìm kiếm một sự kiện cụ thể nào đó sẽ được cung cấp ảnh liên quan đến sự kiện đó. Thanh công cụ này cũng sẽ cung cấp các lựa chọn tìm kiếm theo thời gian và đưa ra các gợi ý về chủ đề liên quan.

Thực ra Google đã ra mắt các tính năng này vài năm qua nhưng họ ẩn trong nút “Options” (các lựa chọn tìm kiếm chuyên sâu) nên người dùng bình thường khó tìm thấy. Gần đây, Google cũng đã bổ sung thêm kết quả tìm kiếm nội dung từ các web thời gian thực như mạng xã hội Twiter, Facebook, cũng như cung cấp thêm lựa chọn cho người dùng tìm kiếm các kết quả gần với vị trí của họ.


Theo WSJ, ICTNews
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 620

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8349

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7329169