Phần Lan: Truy cập vào mạng Wi-Fi mở là hợp pháp

Thứ ba - 15/06/2010 18:09
Phần Lan: Truy cập vào mạng Wi-Fi mở là hợp pháp

Phần Lan: Truy cập vào mạng Wi-Fi mở là hợp pháp

Theo các chuyên gia được Bộ Tư pháp Phần Lan mời bình luận, nước này nên thay đổi luật phạt hành động truy cập mạng Wi-Fi mở của người khác.
Đa số người được hỏi trong một cuộc khảo sát của Bộ Tư pháp Phần Lan cho biết, hành động truy cập mạng Wi-Fi mở (không được bảo vệ bằng mật khẩu) của người khác nên được hợp pháp hóa. Bộ Tư pháp Phần Lan đã khảo sát 23 cơ quan, tổ chức và chuyên gia về quan điểm của họ đối với việc truy cập mạng Wi-Fi mở mà không xin phép chủ sở hữu, và Bộ cho biết chỉ có 15 trong số họ trả lời.

Hiện nay, người dùng tại Phần Lan truy cập các mạng Wi-Fi không có mật khẩu bảo vệ có thể bị phạt. Theo Bộ Tư pháp Phần Lan, đến nay, đã có 1 người bị kết tội bởi Tòa sơ thẩm.

Bộ Tư Pháp Phần Lan cho biết, một trong những lý do những người được hỏi cho rằng tại sao việc truy xuất mạng Wi-Fi mở của người khác không nhất thiết là bất hợp pháp, đó là do việc bảo vệ một mạng Wi-Fi rất dễ dàng.

Theo ông Sami Kiriakos, cố vấn pháp luật tại Bộ Tư pháp Phần Lan, Bộ sẽ bắt đầu ban hành một luật mới sớm nhất trong tháng 9/2010. Ông cho biết, Bộ hiện đang thiếu nguồn lực, vì vậy họ có thể mất một vài tháng nữa để bắt đầu công việc.

Theo PC World vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 42

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 39


Hôm nayHôm nay : 800

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8529

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7329349