Nhân tài Đất Việt đang mở ra những cơ hội mới

Thứ sáu - 28/05/2010 15:06
Nhân tài Đất Việt đang mở ra những cơ hội mới

Nhân tài Đất Việt đang mở ra những cơ hội mới

Sau khi chính thức được triển khai tại Hà Nội và Đà Nẵng, sáng nay, 25/5 Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2010 đã được phát động tại TP.HCM. Với nhiều đổi mới, cuộc thi năm nay đang mở ra nhiều cơ hội để phát hiện và tôn vinh những nhân tài Đất Việt trong các lĩnh vực.
Tham dự buổi Họp báo giới thiệu Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2010 tại Tp.HCM có các Ông: Phạm Huy Hoàn, Uỷ viên thường trực BCH TW Hội Khuyến học Việt Nam, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Điện tử Dân trí, Trưởng Ban tổ chức; Nguyễn Long, Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo giải thưởng; Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông Tp.HCM; Dương Anh Đức, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học tự nhiên Tp.HCM và Đại diện cho các nhà tài trợ.

Lễ phát động giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2010 tại TPHCM đã diễn ra thành công sáng nay, 25/5.
Là miền đất đi tiên phong trong nhiều lĩnh vực, Tp.HCM còn là nơi sản sinh ra nhiều nhân tài trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Trong 04 kỳ Giải thưởng Nhân tài đất Việt trước đây, số sản phẩm dự thi cũng như số người đoạt giải của Tp.HCM luôn chiếm tỷ lệ cao nhất. Năm nay, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2010 vẫn đặt kỳ vọng lớn vào số sản phẩm cũng như số người/tổ chức sẽ đoạt giải ở Tp.HCM. Các sản phẩm dự thi năm nay được gửi về Ban tổ chức muộn nhất là hết ngày 31/8/2010. Được biết, trong đợt vận động tài trợ vừa qua, Ban tổ chức đã thu được 1,32 tỷ đồng từ các nhà tài trợ, giúp cho cơ cấu giải Nhân tài đất Việt 2010 lớn nhất từ trước đến nay.

Phát biểu tại buổi họp báo sáng nay, đại diện cho nhà đồng tổ chức Giải thưởng và cũng là nhà tài trợ chính - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT, ông Võ Quốc Trường, Phó Giám đốc Trung tâm thông tin và Quan hệ công chúng, Tổng Biên tập báo Điện tử VnMedia đã thêm một lần nữa khẳng định quan điểm Tập đoàn sẽ luôn đồng hành với Nhân tài Đất Việt.

Với thế mạnh là nhà cung cấp hạ tầng, dịch vụ lớn nhất về viễn thông và CNTT của Việt Nam, VNPT đã và đang xây dựng xa lộ thông tin hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu của người dân trong đó có các thí sinh đến với Nhân tài Đất Việt.

Qua 5 năm gắn bó với Giải thưởng, VNPT đã luôn hỗ trợ các thí sinh phát huy khả năng, cung cấp được những sản phẩm CNTT hữu ích nhất tới người dùng và xã hội. Và với Nhân tài Đất Việt 2010, VNPT cũng đã đặt kỳ vọng cao vào những sản phẩm dự thi của thí sinh mọi miền đất nước và đặc biệt là của TP.HCM.

Đã qua 5 năm tổ chức, lĩnh vực CNTT vẫn là một sân chơi hấp dẫn dành cho tất cả các thí sinh Nhân tài Đất Việt là người Việt Nam trong và ngoài nước, ở bất kỳ độ tuổi nào, yêu thích CNTT - Truyền thông và sáng tạo ra các sản phẩm (bao gồm sản phẩm phần cứng, phần mềm, giải pháp mạng và tích hợp công nghệ).

Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài đất Việt cho biết: Khác với 04 kỳ trước đây, đối tượng dự thi của Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2010 được chia theo hai miền: miền Bắc - gồm các thí sinh thuộc các tỉnh từ Đà Nẵng trở ra và miền Nam - gồm các thí sinh thuộc các tỉnh từ Quảng Nam trở vào. Hội đồng Giám khảo Sơ khảo của hai miền sẽ đánh giá và lựa chọn từ 3 đến 5 sản phẩm theo mỗi hệ thống giải để đề cử vào vòng Chung khảo và từ đó, chọn ra các sản phẩm xuất sắc nhất. Trả lời câu hỏi của các báo, Ông Nguyễn Long cho biết, việc phân chia theo hai miền sẽ tôn vinh được các thí sinh khu vực miền Nam đoạt giải ở vòng Sơ khảo, thay vì chỉ được tôn vinh tại Hà Nội khi thí sinh đoạt giải ở vòng Chung khảo.

Hội đồng Giám khảo sơ khảo của hai miền sẽ đánh giá và lựa chọn từ 3 - 5 sản phẩm theo mỗi hệ thống giải được đề cử vào vòng Chung khảo để lựa chọn ra các sản phẩm xuất sắc nhất. Thí sinh gửi sản phẩm dự thi về Ban Tổ chức từ ngày 21/11/2009 đến hết ngày 31/08/2010. Công tác chấm giải từ ngày 01/09/2010 đến ngày 19/11/2010.

2010 là năm thứ hai Nhân tài Đất Việt mở rộng giải thưởng sang lĩnh vực Khoa học Tự nhiên được gọi tắt là Giải thưởng Khoa học tự nhiên Việt Nam. Năm nay, sẽ có tối đa 06 giải trị giá 100 triệu đồng/giải dành cho các lĩnh vực: Toán học, Cơ học, Vật lý, Hoá học, Các khoa học về sự sống, Các khoa học về trái đất (gồm cả biển) và môi trường, và các lĩnh vực khoa học liên ngành hoặc đa ngành của hai hoặc nhiều ngành nói trên.

Một điểm mới nữa của Giải thưởng đó là năm 2010, lần đầu tiên Nhân tài Đất Việt được mở rộng sang lĩnh vực Giáo dục – Khuyến học theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực Giáo dục - Khuyến học được gọi tắt là Giải thưởng Giáo dục - Khuyến học Việt Nam được tặng cho các nhà giáo, các nhà nghiên cứu giáo dục, các nhà hoạt động giáo dục và khuyến học, các tập thể nhà giáo, các tập thể hoạt động giáo dục và khuyến học.

Để tham gia giải thưởng trong lĩnh vực, các cá nhân và tập thể cần phải đáp ứng được yêu cầu đã đạt được những thành tích xuất sắc, đóng góp có giá trị vào sự nghiệp chấn hưng giáo dục Việt Nam, được Hội đồng Giải thưởng tuyển chọn trên cơ sở sự giới thiệu của Vụ Thi đua khen thưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ban Thi đua khen thưởng Hội khuyến học Việt Nam.

Sau lễ phát động này, Cần Thơ sẽ là địa phương mà Ban tổ chức Giải thưởng dừng chân vào ngày 27/5 tới.

Theo VnMedia
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 4300

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 101538

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7313380