Đã có thể tải về Chrome OS

Thứ tư - 13/01/2010 13:08
Đã có thể tải về Chrome OS

Đã có thể tải về Chrome OS

Hệ điều hành nguồn mở Chrome (Chrome OS) được Google công bố tuần trước đã xuất hiện trên một số website chia sẻ tệp tin để người dùng có thể tải về và phát triển thêm.

Người dùng có thể tải miễn phí hình ảnh đĩa Chrome OS tại website Gdgt.com. Tuy nhiên, họ sẽ phải tạo một tài khoản trên trang đó trước khi có thể truy cập và tải HĐH này về.

Theo Google, Chrome OS có tốc độ khởi động nhanh và bảo mật hơn so với các đối thủ khác khi chúng được xuất xưởng trong năm tới. Chrome OS có thể hoạt động trên môi trường ảo của một ứng dụng cài đặt trên máy tính như các phần mềm của VMware hay Sun Microsystems.

Để chạy Chrome OS, người dùng phải tạo một trình khách ảo (máy ảo) như Workstation của VMware hay Fusion đối với máy Mac hoặc VirtualBox của Sun Microsystems. Sau đó, cài đặt Chrome OS trên máy ảo đó. Hãng VMware cho phép người dùng sử dụng thử miễn phí trong thời gian 30 ngày đối với cả Workstation 7 và Fusion 3.

Mặc dù, Google không cung cấp hướng dẫn làm thế nào để chạy Chrome OS trên máy ảo nhưng người dùng có thể tìm hướng dẫn cài đặt trên một số trang web trên mạng. Ví dụ như TechCrunch.

Hiện trên các trang chia sẻ tệp tin trên mạng đã xuất hiện nhiều tệp tin và một phiên bản đã được nén lại của Chrome OS sẵn sàng hoạt động trên phần mềm ảo của VMware có dung lượng khoảng 281MB.(Theo PCAdvisor/ VnMedia)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 29

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 840

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16640

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7772547