Hà Quảng hoàn thành công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ cơ sở

Thứ tư - 12/08/2015 16:32
Thực hiện công tác tổ chức đại hội Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2015 - 2020, đến ngày 19/6/2015, 100% chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy Hà Quảng đã hoàn thành công tác tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020, đảm bảo đúng quy định theo Điều lệ Đảng. Cấp ủy các xã, thị trấn, chi, đảng bộ các cơ quan, đơn vị được kiện toàn, đi vào hoạt động.
Công tác bầu cử tại Đại hội Đảng bộ xã Vân An đảm bảo đúng quy định theo Điều lệ Đảng.

Công tác bầu cử tại Đại hội Đảng bộ xã Vân An đảm bảo đúng quy định theo Điều lệ Đảng.

Xác định đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 là sự kiện chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng, Huyện ủy Hà Quảng nghiêm túc tổ chức các hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy liên quan đến công tác chỉ đạo Đại hội Đảng các cấp. Huyện ủy, cấp ủy các chi, đảng bộ tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch, hướng dẫn đề cương báo cáo chính trị và công tác nhân sự cho các chi, đảng bộ, thành lập các tiểu ban, tổ phục vụ công tác đại hội cấp chi, đảng bộ cơ sở, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Nhờ đó, dự thảo báo cáo chính trị được thực hiện đúng quy trình, được lấy ý kiến rộng rãi, chất lượng dự thảo báo cáo phù hợp với đặc điểm tình hình đơn vị.

Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành kế hoạch ấn định thời gian tiến hành đại hội cho từng đơn vị trực thuộc. Trên cơ sở đó, các chi, đảng bộ cơ sở điều chỉnh kế hoạch và tiến hành đại hội đúng tiến độ. Công tác tuyên truyền được tăng cường. Các xã, thị trấn đã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng bộ đến từng thôn, xóm. Nhiều đơn vị đã thực hiện công trình chào mừng đại hội. Sau đại hội điểm tại Đảng bộ xã Phù Ngọc tiến hành ngày 27/3/2015 bầu trực tiếp ban Thường vụ, bí thư, phó bí thư, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức hội nghị báo cáo rút kinh nghiệm để triển khai cho các đơn vị khác. 

Đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ xã Nội Thôn, nhiệm kỳ 2015 - 2020 bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã.

Nhờ công tác chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ đến từng chi tiết nên công tác tổ chức đại hội cơ sở của Hà Quảng đã đạt được kết quả tốt. Đến ngày 19/6/2015, 100% chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy đã tổ chức thành công đại hội Đảng ở cấp mình. Có 91 ý kiến thảo luận, góp ý tại đại hội cấp cơ sở. Ngoài ra, mỗi đại hội có từ 2 - 5 tham luận trình bày tại đại hội. Đa số các ý kiến đều có chất lượng, mang tính xây dựng, được chi, đảng bộ cơ sở tiếp thu, ghi nhận bổ sung vào báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm và nghị quyết đại hội, được đại hội nhất trí thông qua.

Công tác bầu cử tại đại hội và ban chấp hành lần thứ nhất đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, theo quy định Điều lệ Đảng. Các đại hội đã bầu 229 đồng chí tham gia ban bhấp hành đảng bộ cơ sở, trong đó có 88 người tham gia lần đầu, chiếm 38,4%. Chất lượng cấp ủy các đảng bộ cơ sở được nâng lên với 224 người có trình độ trung học phổ thông, chiếm 97%; 93 người có trình độ cao đẳng, đại học, chiếm 40%; 116 người dưới 35 tuổi, chiếm 50,2%; 89 người có trình độ lý luận từ trung cấp trở lên, chiếm 38%; 58 cấp ủy viên là nữ, chiếm 25%. Đây là tiền đề để các cấp ủy đảng cơ sở của Hà Quảng tiếp tục lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Tác giả bài viết: Ngọc Minh (baocaobang.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 436

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 86544

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4082255