Lan tỏa phong trào thi đua yêu nước

Thứ tư - 29/07/2020 22:30
Trong những năm qua phong trào thi đua và công tác khen thưởng của huyện Hà Quảng được phát động sâu rộng tới cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện trở thành phong trào rộng khắp đi vào chiều sâu. Nội dung các phong trào thi đua đã có nhiều đổi mới, tăng cường được vai trò lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể và sự hưởng ứng tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân đem lại hiệu quả toàn diện trên các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng.
Các đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước huyện Hà Quảng lần thứ I, giai đoạn 2020 - 2025

Các đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước huyện Hà Quảng lần thứ I, giai đoạn 2020 - 2025

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, muốn yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Trong giai đoạn 2015 - 2020, 2 huyện đã cùng phát động phong trào thi đua "Nhân dân các dân tộc huyện Hà Quảng và Thông Nông phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Kinh tế - Xã hội, An ninh - Quốc phòng". Đây là phong trào thi đua thường xuyên được các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai.Trở thành phong trào thi đua quan trọng và đạt hiệu quả cao góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện.

Phong trào xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" được cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hưởng ứng sôi nổi đã đem lại hiệu quả rõ rệt. Qua đó đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân là tấm gương tiêu biểu, xuất sắc ở mọi tầng lớp trong xã hội.

Từ năm 2015 đến nay, đã phát động phong trào thi đua chuyên đề bám sát vào nhiệm vụ chính trị của địa phương, kêu gọi nhân dân các dân tộc đoàn kết, sáng tạo, thi đua lao động sản xuất, hoàn thành các chỉ tiêu KT - XH từng năm, từng giai đoạn, lập thành tích chào mừng những ngày kỷ niệm lớn của đất nước của tỉnh và của huyện. Nhiều phong trào thi đua được phát động và triển khai thực hiện có hiệu quả như: "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", lao động giỏi với mục tiêu "Năng suất - chất lượng, hiệu quả", "Hội viên phụ nữ giúp nhau làm kinh tế giỏi", "Thi đua xây dựng nông thôn mới", "Tuổi trẻ tình nguyện", "Thanh niên lập nghiệp", "Phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ".

Nông dân xóm Dộc Kít, xã Ngọc Đào thu hoạch thuốc lá
Trên cơ sở các phong trào thi đua do tỉnh phát động, UBND huyện đã phát động các phong trào thi đua thường xuyên hàng năm. Từ đó đã có nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội như: bà Lý Thị Nga (Tổ Xuân Lộc, Thị trấn Xuân Hòa), ông Vương Hùng Nam (xóm Hòa Chung, xã Ngọc Động); Trong phong trào xây dựng Nông thôn mới có bà Hoàng Thị Chi (xóm Đào Nam, xã Ngọc Đào), Trịnh Văn Khe (xóm Pác Ngàm, xã Đa Thông); Phong trào Thanh niên làm theo lời Bác với điển hình bà Ngân Thị Hoàng Yến (Bí thư Huyện đoàn thanh niên), Bà Hoàng Thị Trang (Bí thư đoàn thanh niên xã Lương Can), ông Nông Văn Thịnh (Bí thư đoàn Thị trấn Xuân Hòa); Phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với các điển hình như: Chi bộ xóm Hòa Mục, xã Trường Hà, ông Nguyễn Văn Sáu (Bí thư chi bộ xóm Địa Long, xã Sóc Hà)…Đặc biệt trong thực hiện phong trào thi đua "Cao Bằng chung sức xây dựng nông thôn mới"  huyện đã triển khai tới các xóm, tổ dân phố trên địa bàn, ban hành rất nhiều cơ chế, chính sách đặc thù, phong trào, mô hình hay, cách làm tốt .... để triển khai thực hiện. tạo khí thế thi đua sôi nổi trong việc xây dựng nông thôn mới, từ đó đã đóng góp không nhỏ vào công cuộc xây dựng NTM tại địa phương. Đời sống nhân dân khu vực nông thôn được cải thiện, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới. Đến nay đã có 3 xã được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới đó là: Trường Hà, Đào Ngạn, Phù Ngọc và Sóc Hà, bình quân toàn huyện đạt 12,1 tiêu chí/xã.

Lãnh đạo tỉnh dự, phát biểu, tặng hoa chúc mừng Đại hội
Gần 10 năm là trưởng xóm, bà Chi đã cùng với nhân dân xóm Nà Xả (cũ) thực hiện tốt các phong trào thi đua, đặc biệt trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Xác định Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt. Với vai trò là người đứng đầu xóm trong triển khai mọi công việc, bản thân bà luôn tâm niệm mình phải hiểu rõ các chính sách của Đảng, Nhà nước để tuyên truyền cho nhân dân biết thực hiện làm theo. Trong quá trình vận động xây dựng nông thôn mới, bà luôn lấy nhân dân là chủ thể, đồng thời cũng nói rõ để người dân biết mình là người được hưởng thụ trực tiếp. Xây dựng NTM sẽ thay đổi cuộc sống của người dân. Cùng với Cấp ủy chi bộ, các ban, ngành đoàn thể đã quán triệt sâu sắc các văn bản, chỉ đạo của cấp trên đến nhân dân, tạo sự thông suốt, nhất quán với phương châm là “Phát huy nội lực, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và bà con nhân dân” đồng thời lựa chọn đường giao thông nội đồng làm khâu đột phá, cây thuốc lá là cây kinh tế mũi nhọn để giảm nghèo và nâng cao thu nhập cho người dân"

Theo bà Chi: có sự đoàn kết, đồng lòng thì mọi khó khăn, thách thức đều có thể vượt qua. Bà đã cùng với chi bộ, các đoàn thể xóm trực tiếp đi vận động nhân dân hiến 2.200m2 đất làm đường giao thông nông thôn; xây dựng được 3 tuyến đường giao thông, đường nội đồng với chiều dài hơn 1,7km, mở rộng mặt đường từ 0,8m lên 3m. Đồng thời vận động nhân dân tham gia gần 2000 ngày công lao động làm các công trình, vệ sinh mương phai, đường làng, ngõ xóm, bộ mặt NTM đã có nhiều đổi thay. Riêng bản thân gia đình bà, bà Chi đã bàn với chồng, con tự nguyện hiến 350 m2 đất và đóng góp 95 ngày công lao động trong phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới. Qua các đợt vận động, nhân dân đã đồng tình hưởng ứng, kết quả đã đóng góp được gần 100 triệu đồng để xã mở rộng thêm mặt bằng trạm Y tế, trường Mầm non và mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa xóm.

Trong phong trào thi xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, trong đó có những gương cựu chiến binh với phong trào thi đua lao động sản xuất giỏi như: Cựu chiến binh Nông Văn Trường, xóm Nà Mạ, xã Trường Hà. Ông tham gia nghĩa vụ quân sự từ  năm 1984 - 1987. Trong thời gian huấn luyện, trở thành chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới đã tôi rèn ý chí, nghị lực  sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, ông đã phát huy phẩm chất cao đẹp của người lính “Bội đội cụ Hồ” trong cuộc chiến chống đói, nghèo.

Với suy nghĩa đó, ông đã bàn với vợ vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội để phát triển kinh tế. Nhận thấy đất đai, khí hậu ở quê phù hợp với trồng cây ăn quả, sẵn đất đai của cha ông để lại, cùng với nguồn vốn 20 triệu vay từ ngân hàng CSXH, ông quyết định trồng vài loại cây  thử nghiệm  để trông như: na, mận hậu, lê, chanh đào.  Sau thử nghiệm thành công, có thu nhập, Ông loại dần các cây không phù hợp, đến nay gia đình ông Trường đã có trên 70 gốc lê, 50 cây chanh đào. Ngoài ra, ông còn nuôi 4 con bò lai sinh sản, hơn 100 con gà ta, 20 cặp chim bồ câu, 20 con chim trĩ, một ao cá.  Ngoài việc trồng cây ăn quả và chăn nuôi, ông Trường còn làm thêm nghề thụ tinh nhân tạo cho bò, mỗi tháng thu nhập từ nghề khoảng 6 triệu đồng. Tổng thu nhập hàng năm trừ mọi chi phí, gia đình ông Trường thu trên 200 triệu đồng. Không chỉ là cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, ông Trường cò chi hội trưởng chi hội cựu chiến binh gương mẫu trong các phong trào của Hội, đặc biệt là tham gia phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, ông thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm của mình trong sản xuất để các hội viên và nhân dân trong xóm cùng biết và làm theo. Với những nỗ lực của bản thân, năm 2019 ông được Hội cựu chiến binh tỉnh tặng bằng khen “Cựu chiến binh gương mẫu” 5 năm liên tục; Hội nông dân tỉnh tặng bằng khen hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn: 2010 - 2015 và nhiều giấy khen của các cấp.

Xóm Nà Mạ, xã Trường Hà được lựa chọn là xóm nông thôn mới kiểu mẫu, nên các hội viên hội CCB xóm nói chung, Ông Nông Văn Trường nói riêng luôn phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, vận động người dân tích cực tham gia xây dựng đường làng, ngõ xóm xanh, sạch đẹp. Nét mới trong sinh hoạt của các hội viên đã chủ động phối hợp với hội nông dân xóm tổ chức trồng tuyến đường hoa hai bên đường Hồ Chí Minh và con đường vào nhà sinh hoạt cộng đồng của xóm. Hằng tháng đều tổ chức 2 lần nhổ cỏ, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, hoạt động này được đông đảo hội viên nhiệt tình tham gia hưởng ứng.

Thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, nhiều chi, Đảng bộ huyện Hà Quảng đã đạt được nhiều thành tích quan trọng, góp phần đưa Chỉ thị của Bộ Chính trị đi vào cuộc sống. Những cách làm hay của nhiều chi, Đảng bộ đã có sức lan tỏa lớn, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn miền núi. trong đó có Đảng bộ thị trấn Xuân Hòa với Mô hình làm đường giao thông nông thôn và Mô hình làm cột treo cờ Tổ quốc đồng loạt và Chi hội nông dân xóm Đoàn Kết, thị rrấn Thông Nông (nay là Tổ dân phố 3, thị trấn Thông Nông huyện Hà Quảng) với nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả góp phần không nhỏ vào công tác xây dựng đời sống văn hóa, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới của địa phương

Đồng chí Vương Văn Võ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020
Trong những năm qua, thực hiện sự chỉ đạo và hướng dẫn của cấp trên, hằng năm Đảng ủy Thị trấn Xuân Hòa đã thực hiện nghiêm túc việc học tập, tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua các chuyên đề hằng năm; xác định việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ chính trị của toàn Đảng bộ và các đoàn thể là nhiệm vụ thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên; từ đó tuyên truyền, phổ biến cho nhân dân thực hiện. Một trong những cách làm hay trong học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ mà Đảng bộ thị trấn Xuân Hòa là huy động các nguồn lực xây dựng hạ tầng giao thông  nông thôn, coi đây là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới. Làm được việc đó cần phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên và các hộ dân hiến đất làm đường để tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới. Bằng các hình thức tuyên truyền, các hộ gia đình khi hiểu được lợi ích thiết thực, lâu dài của việc làm đường GTNT đều tự nguyện góp công sức, hiến một phần đất mà không hề tính toán thiệt hơn.

Học và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, Đảng bộ, chính quyền Thị trấn Xuân Hòa đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp và xây dựng các công trình công cộng phục vụ dân sinh, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại, sản xuất; tạo sự gắn kết, đoàn kết trong cộng đồng dân cư các dân tộc. Cùng với mô hình đường giao thông nông thôn, mô hình làm cột treo cờ Tổ quốc đồng loạt, cùng kích cỡ, chi bộ của 4 tổ dân phố đã được người dân trong tổ đồng tình, ủng hộ. Theo đó, toàn bộ kinh phí do chính người dân tự nguyện đóng góp.  Những lá cờ được treo trang nghiêm, thẳng hàng góp phần tô điểm cho cả một tuyến phố, một con đường, đem đến không khí sôi nổi, hào hứng cho người dân nhất là trong những ngày tết, lễ.

Đổi mới hình thức treo cờ Tổ quốc đồng loạt, cùng kích cỡ là một việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn. Những con phố rực màu cờ đỏ, tung bay trong gió, tạo những hình ảnh đẹp và trang trọng. Qua đó, góp phần xây dựng nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn, cũng như nâng cao hơn giá trị giáo dục giúp cho mỗi người dân thêm yêu, thêm gắn bó với quê hương, đất nước. Đến khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, du khách sẽ phải qua thị trấn Xuân Hòa, vì vậy, việc treo cờ Tổ quốc cũng như cải tạo phố phường sẽ tạo ấn tượng tốt đẹp đối với mỗi du khác khi đến huyện Hà Quảng. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không phải là những việc làm cao siêu mà từ những việc làm nhỏ nhất, nhưng những cách làm đó khi thành công phải là sự hưởng lợi cho người dân, cho cộng đồng xã hội. Cách làm mới của Đảng bộ thị trấn Xuân Hòa huyện Hà Quảng không mới, song từ quyết tâm của toàn Đảng bộ, mô hình đã trở thành hiện thực, được người dân đồng tình, ủng hộ, đó chính là thực hiện lời căn dặn của chủ tịch Hồ Chí Minh là "Phải đem hết sức dân, tài dân, của dân làm cho dân", qua đó tạo nên sự gắn kết cộng đồng, tăng cường các mối quan hệ vững chắc trong xã hội, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ngày càng vững mạnh.

Thời gian qua, để cán bộ Đảng viên và người dân trong xóm hiểu được ý nghĩa, hiệu quả của việc học tập và làm theo lời Bác, Chi hội Nông dân xóm Đoàn Kết, thị trấn Thông Nông đã thường xuyên tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến từng hội viên thông qua các buổi họp xóm những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Nhờ đó nhân dân trong xóm đều nhận thức đúng đắn, sâu sắc về ý nghĩa của việc học tập và làm theo lời Bác trong cuộc sống hàng ngày bằng những việc làm cụ thể, thiết thực nhất là trong thi đua lao động sản xuất, tăng cường tinh thần đoàn kết, phát triển kinh tế gia đình.

Đường giao thông nông thôn xóm Nà Cháo, xã Sóc Hà
Thực hiện lời dạy của Bác "nói đi đôi với làm", Hội đã chủ động xây dựng chương trình hành động sát với điều kiện, đặc điểm nhiệm vụ chính trị của địa phương gắn với các phong trào:  Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; Cuộc vận động Vì người nghèo; Uống nước nhớ nguồn; Đền ơn đáp nghĩa; Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi; Đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng; Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới; Tham gia bảo đảm quốc phòng - an ninh…. Được đông đảo các hội viên tham gia thực hiện

Trong công tác Hội và phong trào nông dân, chi hội đã tập trung chỉ đạo thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giúp đỡ nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững, đã vận động quỹ hỗ trợ nông dân được hơn 3 triệu đồng, giúp gần 200 công lao động sản xuất, cho nhau mượn 1,5 ha đất canh tác  để trồng lúa, ngô, đậu, đỗ tương và hoa màu các loại, Phong trào nông dân thi đua xây dựng Nông thôn mới đã được chi hội huy động, nhân dân đóng góp trên 100 ngày công lao động và 28 triệu đồng xây dựng nhà văn hóa xóm; nhiều hộ gia đình đã tham gia hiến hơn 2.000 m2 đất để làm đường nông thôn, cùng với đó công tác bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh đường làng ngõ xóm, tổ chức phát quang bảo vệ môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp được người dân hưởng ứng nhiệt tình.

Hiện nay xóm Đoàn kết có 138 hộ dân, đến nay chỉ còn 01 hộ nghèo, thu nhập bình quân đầu người đạt 16 triệu đồng1 người/ năm, ngoài ra chi hội còn vận động bà con tích cực phát triển kinh tế hộ gia đình, tạo công ăn việc làm, đem lại hiệu quả kinh tế, từng bước xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống. Tiêu biểu có hộ gia đình: chị Hoàng Thị Nhàn, Chi hội Nông dân xóm Đoàn Kết đã mạnh dạn phát triển chăn nuôi lợn nái kết hợp lợn thịt mỗi năm cho thu nhập gần 200 triệu đồng. Hộ gia đình ông Hoàng Quốc Hội sản xuất lò rèn kết hợp với chăn nuôi cho thu nhập trên 150 triệu đồng/ năm….

Trong sản xuất nông nghiệp, bà con nhân dân đã biết áp dụng khoa học kỹ thuật máy móc, giống lúa mới vào sản xuất, canh tác cho năng xuất cao nên đời sống, kinh tế, văn hóa tinh thần của bà con trong xóm đã có nhiều khởi sắc. Xóm đã thành lập Câu lạc bộ bóng chuyền hơi với 26 hội viên tham gia; Phối hợp với chi hội Nông Dân thành lập Câu lạc bộ dưỡng sinh có 36 thành viên. Từ hoạt động này, đã tạo sân chơi bổ ích thu hút đông đảo hội viên tham gia sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao làm phong phú thêm đời sống tinh thần, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, tình hình an ninh trật tự ổn định, bà con yên tâm phát triển sản xuất, đời sống ngày càng được cải thiện nâng cao, hàng năm có trên 90% hộ nông dân trong xóm đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá, đời sống vật chất và tinh thần của hội viên không ngừng được nâng lên.

Với những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả và hướng đi đúng, nhiều năm liền Chi hội nông dân xóm Đoàn Kết đã được các cấp ghi nhận: Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen về Tập thể chi hội nông dân hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào nông dân; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về thành tích điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2018 cùng nhiều Bằng khen, giấy khen khác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Những cách làm hay của Đảng bộ TT Xuân Hòa, Chi hội nông dân xóm Đoàn Kết, những tấm gương như ông Trường, bà Chi thực sự là những điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất. “Thi đua là yêu nước, yêu nước là thi đua”, đến nay các phong trào thi đua đã và đang có sức lan tỏa mạnh mẽ trong mọi tầng lớp nhân dân, mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, đem lại nhiều thành tích đóng góp vào công cuộc xây dựng huyện nhà.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020
Thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", Hàng năm, Ủy ban mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện và các tổ chức thành viên phối hợp với  các ngành chức năng xây dựng kế hoạch cụ thể, xây dựng mô hình điểm về tuyên truyền công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền nhân dân trong sạch, vững mạnh, thực hiện trật tự an toàn xã hội. Số gia đình và khu dân cư đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa", "Làng văn hóa" tăng hàng năm. Năm 2015: Có 9.378 hộ gia đình được công nhận "Gia đình văn hóa", 193 xóm, làng đạt danh hiệu Làng văn hóa,  năm 2019: Có 11.082 hộ gia đình được công nhận "Gia đình văn hóa", 248 xóm, làng đạt danh hiệu Làng văn hóa.

Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" được triển khai đồng bộ từ huyện đến cơ sở. Trong 5 năm, bằng nhiều hình thức vận động đã sửa chữa được 114 căn nhà cho người nghèo, người có công với cách mạng với tổng trị giá 3.935 triệu đồng. Phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" luôn được huyện quan tâm, chăm lo đến đời sống thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công, Bà mẹ Việt Nam anh hùng Công tác giáo dục, y tế được huyện được quan tâm chú trọng, các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng. An ninh - Quốc phòng được đảm bảo, nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Phát huy truyền thống đoàn kết, truyền thống quê hương cội nguồn cách mạng anh hùng, từ những thành tích nổi bật đạt được qua các phong trào thi đua sôi nôi, nhân dân các dân tộc huyện Hà Quảng đang tiếp tục phấn đấu đóng góp công sức của mình vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, tin tưởng tuyệt đối vào sự nghiệp phát triển của Đảng và Nhà nước, ra sức thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, thi đua yêu nước lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII/.
Nhóm PV Trung tâm Văn hóa và Truyền thông huyện Hà Quảng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 1801

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76703

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6651803