11 đơn vị bầu cử đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri HĐND huyện .

Thứ sáu - 14/05/2021 16:42
Trong vòng 10 ngày,từ ngày 4 đến ngày 14 /5,tại 33 đơn vị bầu cử, 53 ứng cử viên HĐND huyện Hà Quảng đã tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, trình bày chương trình hành động của mình, nêu rõ mong muốn được đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững tại địa phương.
Toàn cảnh buổi TXCT tại xã Trường Hà

Toàn cảnh buổi TXCT tại xã Trường Hà

Tại hội nghị, cử tri đã được nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của từng ứng cử viê, 53 ứng cử viên đều thể hiện rõ khát vọng, mong muốn được đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững gắn với bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh của địa phương. Trong đó sẽ không ngừng nỗ lực xây dựng chính quyền liêm chính, phục vụ, thực sự “của dân, do dân, vì dân”, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; phát huy dân chủ, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước và chế độ XHCN; luôn quan tâm chăm lo giải quyết kiến nghị của cử tri về an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, nhanh chóng thu hẹp khoảng cách giàu nghèo hướng tới mục tiêu cao nhất là vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân. Đông đảo các cử tri đều đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên, cũng như chất lượng của các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời bày tỏ tin tưởng, địa phương sẽ tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội non sông trên quê hương Cách mạng.

Cử tri xóm Pác Bó, xã Trường Hà phát biểu ý kiến kiến nghị
Các ứng viên đã bày tỏ sự trân trọng và xúc động trước tình cảm, sự quan tâm của cử tri dành cho các ứng cử viên. Đồng thời khẳng định, những tình cảm quý báu này sẽ là động lực để mỗi ứng cử viên nếu được trúng cử đại biểu HĐND khóa mới sẽ luôn nỗ lực rèn luyện, phấn đấu để hoàn thành và hoàn thành tốt nhất vai trò của người đại biểu dân cử; không ngừng học tập, rèn luyện đáp ứng tiêu chuẩn của người đại biểu; thường xuyên, liên tục nêu gương, làm gương toàn diện trong mọi mối quan hệ công tác và cuộc sống, trong phong cách lãnh đạo, chỉ đạo, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, xứng đáng với niềm tin tưởng, sự mong đợi, kỳ vọng của nhân dân, thực sự là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, hết lòng phấn đấu vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân. Cũng tại các hội nghị, cử tri đã có nhiều ý kiến, kiến nghị với các ứng viên như: Nếu trúng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2006 cần quan tâm đến công tác đầu tư cơ sở hạ tầng nhất là đối với các xã biên giới vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tăng cường sâu sát cơ sở, lắng nghe ý kiến, kiến nghị của quần chúng nhân dân, chú trọng về phát triển kinh tế vùng, nâng cấp đường giao thông, kéo điện lưới đến các xã vùng cao chưa có điện, xây dựng thêm các cầu dân sinh, nâng cấp tu sửa các nhà văn hóa  xóm, có chính sách hỗ trợ để nông dân chuyển đổi giống cây trồng vật nuôi phù hợp với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng của địa phương….
Các ứng cử viên đã giải đáp làm rõ các vấn đề mà cử tri quan tâm, đồng thời tiếp thu các kiến nghị của cử tri và hứa sẽ gửi các ý kiến kiến nghị đến các cơ quan có chức năng xem xét giải quyết.
                                                                   Thế Hậu - Đàm Ngôi
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 45

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 43


Hôm nayHôm nay : 1887

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14590

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6844500