Chào cờ đầu tuần hàng tháng - nét đẹp văn hóa trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ hai - 04/01/2021 10:38
Chào cờ là một nghi thức quan trọng, thể hiện tình yêu Tổ quốc, trách nhiệm và lòng tự hào dân tộc của mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Để nghi thức chào cờ thật sự trở thành nghi thức thường xuyên, Đảng bộ huyện Hà Quảng đã chỉ đạo triển khai nghi thức chào cờ vào sáng thứ 2 của tuần đầu tiên hàng tháng tại huyện và 21 xã thị trấn trên địa bàn. Sáng 4/1, tại sân Huyện ủy toàn thể cán bộ công nhân viên chức với với trang phục gọn gàng, xếp hàng thẳng tắp thực hiện buổi lễ. Như thường lệ sau phần nghi lễ chào cờ, mọi người tham dự được thông tin lại một số bài nói chuyện hoặc trích bài viết của Bác Hồ để chúng ta cùng hiểu thêm về tư tưởng của người đối với Tết cổ truyền dân tộc về mùa xuân. Đặc biệt là ngày làm việc đầu tiên của năm 2021, với không khí chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Hà Quảng cùng với nhân dân cả nước kỷ niệm 80 năm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp chỉ đạo cách mạng Việt Nam (28/1/1941-28/1/2020) và nhân dân Pác Bó, Hà Quảng vinh dự được thay mặt nhân dân cả nước tiếp đón Bác Hồ sau hơn 30 năm tìm đường cứu nước.
Toàn cảnh buổi Lễ chào cờ đầu tuần tháng 1 năm 2021

Toàn cảnh buổi Lễ chào cờ đầu tuần tháng 1 năm 2021

Bác Hồ đi qua 79 mùa xuân. trong đó 24 mùa xuân là cương vị Chủ tịch nước, Bác đã viết hơn 20 bài thơ chúc tết, hàng trăm bài nói chuyện với quân, dân. Trong bài viết mừng tết Nguyên đán năm 1960 Bác viết: "Suốt năm chúng ta thi đua lao động sản xuất, những ngày Tết Nguyên Đán, chúng ta vui chơi một hôm để chào xuân. Việc đó cũng đúng thôi. Nên chúng ta mừng Xuân một cách vui vẻ và lành mạnh. Nếu có bao nhiêu tiền bỏ ra mua sắm hết để đánh chén lu bù, thế là mừng Xuân một cách lạc hậu, thế là lãng phí, thế là không Xuân. Nên nhớ rằng chúng ta cần phải tiết kiệm xây dựng đất nước, xây dựng CNXH không nên vì một cớ gì mà quyên nhiệm vụ ấy. Các đồng chí cán bộ ta cần phải hướng dẫn đồng bào làm cho ngày tết vui vẻ và tưng bừng, tiết kiệm và thắng lợi". Dù Bác đã đi xa, những việc làm và lời căn dặn của Người vẫn lắng đọng trong tâm trí của mỗi cán bộ Đảng viên cũng như mọi người dân Việt Nam.
Thực hiện lời dạy của Bác, trong những năm qua Đảng bộ huyện Hà Quảng đã lãnh đạo nhân dân đoàn kết cùng nhau ra sức thi lập nhiều thành tích phát triển kinh tế - xã hội. Không ngừng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Đồng thời mỗi độ Tết đến Xuân về  hướng dẫn người dân vui Tết đón Xuân tiết kiệm, an toàn, vui xuân nhưng không quyên nhiệm vụ.
Tiếp đó đồng chí Nguyễn Lâm Thị Tú Anh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã thông báo những kết quả trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng và an ninh năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 1 và những tháng tiếp theo của năm 2021.
Thông điệp quan trọng nhất của Đảng bộ là thông qua Lễ chào cờ, sinh hoạt dưới cờ là để mỗi cán bộ Đảng viên, công chức, viên chức và người lao động cùng nhìn về một hướng với Tổ quốc mình, nhằm giáo dục, nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và  nhắc nhở mọi người tinh thần phụng sự Tổ quốc, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Bắt đầu một tháng làm việc với ý thức và trách nhiệm thiêng liêng đối với Tổ quốc. Hoạt động này cũng góp phần tạo nên nét đẹp trong văn hóa công sở, góp phần xây dựng quê hương Hà Quảng  ngày càng văn minh, hiện đại.
 
                                                               Bế Khiếu - Hoàng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 17

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 3226

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8300

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6838210