Cử tri huyện Hà Quảng hân hoan đi bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Chủ nhật - 23/05/2021 17:27
Cùng với cả nước hơn 41.000 cử tri huyện Hà Quảng đã nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa VX và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 , thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong ngày hội lớn của đất nước.
Các đại biểu dự lễ khai mạc bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 4,tổ dân phố Xuân Lộc, thị trấn Xuân Hòa

Các đại biểu dự lễ khai mạc bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 4,tổ dân phố Xuân Lộc, thị trấn Xuân Hòa

Toàn huyện Hà Quảng có 2 đơn vị bầu cử ĐBQH, 15 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, 11 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện, 127 đơn vị bầu cử HĐND cấp xã  thuộc 21 xã, thị trấn. Đúng 6h30 sáng 139 khu vực bỏ phiếu đã đồng loạt khai mạc bầu cử  với những nghi thức gọn nhẹ, trang trọng. Tiếp đó, đúng 7 giờ, các đồng chí lãnh đạo huyện và các cử tri thực hiện quyền công dân để bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2016.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Triệu Thanh Sơn tham gia bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 4,tổ dân phố Xuân Lộc, thị trấn Xuân Hòa


Đồng chí Phạm Xuân Tùng, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện 
tham gia bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 4,tổ dân phố Xuân Lộc, thị trấn Xuân Hòa
Thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid -19, tại các khu vực bỏ phiếu, Ban tổ chức đã bố trí  đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang, thực hiện đúng 5K. Viêc bố trí hòm phiếu, khu vực ghi phiếu, đóng dấu hợp lý, khoa học, tránh tình trạng chờ đợi khi thực hiện các thao tác bỏ phiếu.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Triệu Thanh Sơn kiểm tra công tác bầu cử tại khu vực bầu cử số 2,xã Ngọc Đào


Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện Phạm Xuân Tùng kiểm tra công tác bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 6,xã Trường Hà
 
Để đảm bảo công tác bầu cử diễn ra an toàn, hiệu quả. Uỷ ban bầu cử huyện đã thành lập 13 đoàn đi kiểm tra  tại khu vực bỏ phiếu. Trong suốt quá trình tổ chức bầu cử, các tổ Bầu cử đã thực hiện đúng quy trình, làm tốt công tác tuyên truyển cho cử tri nhận thức đầy đủ vai trò, ý nghĩa tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. công tác niêm yết danh sách, tổ chức cho các cử tri nghiên cứu thông tin, tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên được tiến hành đúng trình tự nguyên tắc, bảo đảm cử tri nghiên cứ kỹ và nắm chắc thông tin về ứng cử viên. Bên cạnh đó công tác phòng chống dịch, đảm bảo anh ninh trật tự cũng được Ủy ban bầu cử huyện chuẩn bị chu đáo.

Cử tri xóm Tềnh Cà Lừa tham gia bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 3, xã Quý Quân
Đến 12 giờ 45  ngày 23/5, huyện Hà Quảng  đã có trên  39.710 cử tri trong tổng số hơn 41.000 cử tri đi bỏ phiếu (đạt tỷ lệ trên 96,8%). Trong đó, những xã có số cử tri đi bầu đạt 100% là các xã: Thượng Thôn, Cải Viên, Hồng Sỹ và Nội Thôn.
Nhóm PV Trung tâm VH và TT huyện Hà Quảng
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 1898

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14601

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6844511