Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Thị trấn Thông Nông nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ sáu - 13/08/2021 16:33
Sáng ngày 13/8, Hội chữ thập đỏ Thị trấn Thông Nông tổ chức đại Hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026. 26 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hàng trăm hội viên trong Thị trấn đến dự.
Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Thị trấn Thông Nông nhiệm kỳ  2021 - 2026

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Thị trấn Thông Nông nhiệm kỳ 2021 - 2026

Phát huy vai trò là tổ chức từ thiện, nhận đạo tại địa phương, trong nhiệm kỳ 2016 - 2021 Hội Chữ thập đỏ Thị trấn Thông Nông đã chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương về tổ chức các hoạt động từ thiện, nhân đạo; tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng các tầng lớp Nhân dân trong xã làm tốt công tác xã hội, nhân đạo tại địa phương. Theo đó, Hội đã phối hợp tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân và các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp xây dựng quỹ vì nhân đạo được hơn 50 triệu đồng. Ngoài ra, Hội  còn vận động ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và tiếp nhận ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện để trao đến tận tay 180 đối tượng tại địa phương với tổng tiển hơn 37 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ xã đã vận động trao 15 suất quà tết và 10 suất học bổng cho 25 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ ủng hộ 20 chiếc khăn ấm, 500 bộ quần áo cũ cho trên 26 đối tượng,… tổng trị giá hơn 11 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ Thị trấn còn phối hợp tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe cho nhân dân về công tác nước sạch và vệ sinh an toàn thực phẩm tăng cường công tác phòng chống các loại dịch bệnh, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, nâng cao kiến thức bà mẹ, trẻ em, duy trì tổ chức tốt tiêm phòng và uống Vitamin A cho trẻ em trong độ tuổi. Phối hợp với đoàn Thanh niên, công đoàn tuyên truyền vận động hơn 76 đoàn viên, thanh niên và cán bộ công chức Thị trấn tham gia hiến máu tình nguyện được 25 đơn vị máu.

Nhiệm kỳ 2021 - 2026 Hội chữ thập đỏ Thị trấn Thông Nông sẽ tiếp tục tập trung xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển vững mạnh, không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động, các phong trào, các cuộc vận động của Hội, trọng tâm là công tác xã hội nhân đạo, quan tâm chăm lo, trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương trong cuộc sống. Đẩy mạnh chủ trương xã hội hóa, phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân hảo tâm tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động nhân đọa đạt hiệu quả cao, xứng đáng là tổ chức nòng cốt, cầu nối,điều phối trong các hoạt động nhân đạo góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội ở địa phương. Phấn đấu kết nạp được 80% các hộ gia đình vào hội ; Đảm bảo cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo cho 100% các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn xảy ra ở cộng đồng; Phấn đấu có ít nhất 1 địa chỉ  nhân đạo được trợ giúp theo tinh thần cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo do trung ương hội CTĐ phát động…..
 
Ban Chấp hành khoá mới ra mắt Đại hội
 
Tại Đại hội, Hội Chữ thập đỏ Thị trấn đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tham luận, nhằm làm rõ hơn kết quả đạt được tại cơ sở, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động của Hội nhiệm kỳ tới. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ Thị trán nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 13 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện diễn ra trong thời gian tới.
Nhân dịp này Hội chữ thập đỏ Thị trấn Thông Nông cũng đã khen thưởng cho 3 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2016 - 2021./.
Thu Hương - Đinh Dừa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 1247

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11076

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7766983