Đoàn ĐBQH tỉnh: Tiếp xúc cử tri tại huyện Hà Quảng

Thứ hai - 07/10/2019 15:40
Sáng 7/10, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đồng chí: Bế Minh Đức, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH; Phùng Văn Hùng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Thiếu tướng Đỗ Quang Thành, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Hà Quảng trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao đổi với cử tri huyện Hà Quảng.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao đổi với cử tri huyện Hà Quảng.

Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo với cử tri về chương trình, nội dung Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV; tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2019 của đất nước, công tác chuẩn bị Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Lấy ý kiến của cử tri đối với một số dự án luật: Bộ luật Lao động sửa đổi; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ; Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Luật sửa đổi một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức...; các ý kiến kiến nghị đối với Quốc hội và các cơ quan Nhà nước có liên quan.

Dự kiến Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV khai mạc vào ngày 21/10/2019, bế mạc ngày 21/11/2019. Quốc hội sẽ dành nhiều thời gian cho công tác luật pháp với việc xem xét, thông qua 10 dự án luật và cho ý kiến vào 8 dự án luật; xem xét quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác


Cử tri xã Cải Viên (Hà Quảng) phát biểu ý kiến.

Cử tri huyện Hà Quảng kiến nghị: Nhà nước nâng mức hỗ trợ cho các  hộ dân trong chương trình di dân ra biên giới và có chính sách riêng cho các xóm, xã vùng biên giới; đối với các đề án, dự án đã được phê duyệt cần bố trí vốn để người dân được hưởng lợi, đặc biệt là Đề án 2085 về Chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017 - 2020.

Nhà nước tăng vốn đầu tư các chương trình 30a, 135 cho huyện; tăng mức vốn đầu tư phát triển hệ thống giao thông nông thôn cho thị trấn Xuân Hòa; tăng mức phụ cấp lương cho cán bộ công chức xã Cải Viên lên 30%; đối với vùng biên giới có điều kiện đi lại khó khăn cần hỗ trợ làm đường vào các khu vực canh tác sản xuất nông nghiệp là thung lũng.

Có chủ trương giảm tuổi hưởng trợ cấp xã hội cho người cao tuổi đối với vùng sâu, vùng xa; luật công chức nên thống nhất đồng bộ, không phân biệt cấp công chức cấp xã, huyện; xem xét có lộ trình hợp lý về sáp nhập các xóm, xã vùng biên giới; cho phép cơ sở giáo dục có hợp đồng với nhân viên bảo vệ; đầu tư sửa chữa cầu xóm Khuổi Pàng, thị trấn Xuân Hòa đã xuống cấp nghiêm trọng; tiếp tục đầu tư hồ vải địa trữ nước cho các xã vùng cao.

Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo huyện Hà Quảng đã giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Với những ý kiến vượt thẩm quyền giải quyết của tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp trình Quốc hội trong kỳ họp tới.

 
Vũ Tiệp (Báo Cao Bằng)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 1471

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 69204

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5084532