Đoàn đại biểu huyện dâng hương, dâng hoa, viếng nghĩa trang liệt sỹ

Thứ hai - 08/02/2021 12:00
Nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021, sáng 8/2, Đoàn đại biểu huyện Hà Quảng đến dâng hương, dâng hoa, báo công dâng Bác tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Mộ Anh hùng Liệt sỹ Kim Đồng, viếng nghĩa trang liệt sỹ thị trấn Thông Nông và Nghĩa trang liệt sỹ trung tâm huyện.
Đoàn đại biểu báo công dâng Bác tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà

Đoàn đại biểu báo công dâng Bác tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà

Tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương lên Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh cho sự nghiệp hòa bình, hạnh phúc của nhân dân. Báo công với Bác và thực hiện lời căn dặn và di huấn của Người, nhân dân các dân tộc huyện Hà Quảng nguyện mãi mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Tập trung chỉ đạo sản xuất phát triển kinh tế nâng cao đời sống cuả người dân. Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song dưới sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, kinh tế - xã hội toàn huyện tiếp tục phát triển ổn định, có 18/23 chỉ tiêu kinh tế - xã hội và xây dựng Đảng của huyện đạt và vượt kế hoạch; các chương trình mục tiêu quốc gia được triển khai có hiệu quả người dân được hưởng lợi. Kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư và từng bước hoàn thiện, đến nay có 4 xã đạt chuẩn Nông thôn mới; quốc phòng - an ninh được củng cố, tăng cường, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia.
Có được cuộc sống ấm no như ngày hôm nay, nhân dân các dân tộc huyện Hà Quảng mãi mãi ghi nhớ khắc sâu công ơn to lớn của Đảng, Bác Hồ kính yêu.
Trước Anh linh của Người, đoàn đại biểu xin hứa:  nguyện đoàn kết một lòng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, kiên định con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn đó là: Độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Phấn đấu thực hiện đạt và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về kinh tế - xã hội đưa huyện nhà sớm thoát khỏi huyện nghèo xứng đáng với niềm tin của Đảng và truyền thống tốt đẹp của quê hương cội nguồn cách mạng.
Tiếp đó, đoàn đại biểu huyện đã đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử anh hùng liệt sỹ Kim Đồng, xóm Nà Mạ, xã Trường Hà.

Các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện thắp hương những phần mộ Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ trung tâm huyện


Đoàn đại biểu huyện thắp hương những phần mộ tại Nghĩa trang Liệt sỹ thị trấn Thông Nông
Tại nghĩa trang liệt sỹ thị trấn Thông Nông và nghĩa trang liệt sỹ trung tâm huyện, đoàn đại biểu đã đặt vòng hoa, dâng hương tại đài tưởng niệm nơi an nghỉ của gần 563 liệt sỹ. Trong không khí nghiêm trang trọng thể của buổi Lễ, toàn thể đoàn đã kính cẩn dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu quên mình cho nền độc lập tự do của Tổ quốc và thắp những nén hương thơm cho từng phần mộ tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc để đất nước, quê hương được ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay./.
Hoàng Đào - Thế Hậu - Đàm Ngôi
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 2808

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77710

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6652810