Gặp mặt kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Thứ sáu - 20/12/2019 10:17
Chiều ngày 19/12, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hà Quảng tổ chức gặp mặt và giao lưu bóng chuyền nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019). Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, UBND, UBMTTQ; đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành, đơn vị lực lượng vũ trang và các đồng chí nguyên lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện qua các thời kỳ.
Toàn cảnh buổi gặp mặt kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm ngày thành lập  Quân đội nhân dân Việt Nam

Toàn cảnh buổi gặp mặt kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Buổi gặp mặt đã ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của QĐNDVN nói chung, truyền thống của nhân dân và lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Hà Quảng nói riêng. Là một trong những địa phương vinh dự được Trung ương Đảng và Bác Hồ chọn làm căn cứ địa cách mạng, lực lượng vũ trang huyện Hà Quảng  đã ra đời rất sớm. Qua các thời kỳ đấu tranh cách mạng nhiều con em các dân tộc của huyện đã được tôi luyện và trưởng thành về mọi mặt, nhiều đồng chí đã trở thành những tướng lĩnh trong Quân đội và cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước, tiêu biểu có các đồng chí: Hoàng Tô, Lê Quảng Ba, Đàm Quang Trung, Đàm Đình Trại....Nhiều cán bộ đảng viên, quần chúng được Đảng và Nhà nước công nhận là lão thành cách mạng và tặng Bằng có công với nước. Cũng qua cuộc đấu tranh đó xuất hiện  những tấm gương hy sinh cao cả như đồng chí: Kim Đồng, Xuân Trường, Quý Quân được cả nước biết đến. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ hơn 500 con em các dân tộc huyện Hà Quảng đã anh dũng hy sinh nằm lại các chiến trường, hơn 100 thương binh, bệnh binh đã hiến dâng xương máu của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc; 03 liệt sỹ Nhà nước tặng danh hiệu anh hùng LLVT nhân dân; 06 bà mẹ được phong tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Từ năm 1998 dến năm 2004 huyện Hà Quảng và 06 xã: Trường Hà, Nà Sác, Sóc Hà, Phù Ngọc, Đào Ngạn và Kéo Yên vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu anh hùng LLVT nhân dân.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Triệu Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện
Liên tục từ năm 2000 đến nay, Ban CHQS huyện Hà Quảng luôn là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối các huyện biên giới, được UBND tỉnh, Bộ Tư lệnh Quân khu 1 tặng Bằng khen và Cờ là đơn vị khá nhất của Bộ CHQS tỉnh Cao Bằng. Từ năm 2011 đến nay được Bộ tư lệnh Quân khu tặng danh hiệu đơn vị Quyết thắng, Cờ thi đua và nhiều phần thưởng cao quý khác; Đảng bộ Quân sự huyện liên tục đạt danh hiệu Đảng bộ TSVM, đơn vị vững mạnh toàn diện.
Trước đó, cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện, Công an huyện và cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang đã tổ chức giao lưu thể thao môn bóng chuyền da tạo không khí vui tươi, học hỏi, xây dựng tình đoàn kết và sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn./.
Hoàng Đào
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 3464

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 56943

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5503915