Hoàn thành Đại hội Đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ ba - 30/06/2020 16:52
Thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Huyện ủy Hà Quảng đã tập trung chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng đẩy nhanh tiến độ đại hội bảo đảm chất lượng, thời gian theo quy định. Đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong toàn huyện.
Đồng chí Nguyễn Lâm Thị Tú Anh, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội Đảng bộ xã Tổng Cọt

Đồng chí Nguyễn Lâm Thị Tú Anh, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội Đảng bộ xã Tổng Cọt

Đảng bộ huyện Hà Quảng sau khi sáp nhập có hơn 7.367 đảng viên với 54 chi, đảng bộ trực thuộc, 279 chi bộ dưới cơ sở. Tính đến ngày 30/6/2020, 100% chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc của huyện Hà Quảng đã tổ chức thành công đại hội cấp cơ sở.
Xác định thành công của đại hội cấp cơ sở là điều kiện quan trọng để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy  đã bám sát các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy, chủ động xây dựng và ban hành kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo công tác Đại hội cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XX, hướng dẫn công tác nhân sự, tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 đến 100% cấp ủy và tổ chức đảng trên địa bàn. Đồng thời phân công các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ phụ trách, Huyện ủy viên theo dõi cơ sở và thành lập các tổ công tác để hướng dẫn, giúp đỡ các chi, đảng bộ trong việc chuẩn bị tổ chức đại hội. Ban Thường vụ Huyện ủy đã lựa chọn Đảng bộ xã Ngọc Động, Đảng bộ xã Sóc Hà và Đảng bộ Thị Trấn Xuân Hòa tổ chức Đại hội điểm và tiến hành rút kinh nghiệm để lãnh đạo các chi, đảng bộ trực tuộc đến theo rõi học tập. Đồng thời tổ chức các đoàn công tác đến dự và chỉ đạo đại hội các đảng bộ, chi bộ tại cơ sở diễn ra đúng kế hoạch.

Đồng chí Hoàng Văn Bảo, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Ban Chi ủy Chi bộ Dân vận
Nhìn chung, đại hội các chi, đảng bộ cơ sở thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo nguyên tắc, đầy đủ nội dung theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và huyện, đảm bảo nguyên tắc, dân chủ, chặt chẽ, khoa học và đúng trình tự. Công tác tuyên truyền, phục vụ đại hội đã được thực hiện tốt, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, sự đồng thuận trong nhân dân. Công tác an ninh trật tự trước, trong và sau đại hội cấp cơ sở được tăng cường. Việc xem xét, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo được quan tâm chỉ đạo, góp phần hạn chế những vấn đề nổi cộm tại cơ sở. Báo cáo chính trị chuẩn bị công phu, đánh giá đúng tình hình, kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua và xác định được mục tiêu, phương hướng, giải pháp phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ mới. Công tác điều hành của Đoàn chủ tịch hợp lý, linh hoạt. Công tác nhân sự được quan tâm chỉ đạo kịp thời, đảm bảo đúng quy trình, cơ cấu, công khai, chặt chẽ...

Các đại biểu xã Hồng Sỹ bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khóa mới
Công tác bầu cử ở đại hội được thực hiện theo đúng quy chế bầu cử trong Đảng và sát với tình hình thực tiễn của từng chi, đảng bộ. Qua đại hội đã lựa chọn được những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, có năng lực, uy tín và kinh nghiệm để lãnh đạo trong nhiệm kỳ mới.

Đại biểu Thị trấn Thông Nông biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết
Thành công của Đại hội Đảng cấp cơ sở khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Huyện ủy và cấp ủy các cấp; sự vào cuộc của các ban, ngành; tinh thần đoàn kết, dân chủ, đồng thuận của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Đây là tiền đề quan trọng để huyện Hà Quảng tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện  lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.
Hoàng Đào - Thu Hương
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 3111

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 71650

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5837985