Hội Liên hiệp Phụ nữ triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ năm - 07/01/2021 21:26
Ngày 7/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hà Quảng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2020; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.
Lãnh đạo Tỉnh hội trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội và các phong trào thi đua của phụ nữ năm 2020.

Lãnh đạo Tỉnh hội trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội và các phong trào thi đua của phụ nữ năm 2020.

Năm 2020 các cơ sở hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị địa phương, cụ thể hóa bằng các nhiệm vụ trọng tâm và các phong trào thi đua, điển hình là các phong trào phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc , xây dựng gia đình 5 không 3 sạch  và 3 nhiệm vụ trọng tâm của hội, đẩy mạnh phong trào phụ nữ tích cực lao động sáng tạo, gắn với thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình hay góp phần vào phong trào phát triển kinh tế XĐGN được triển khai rộng khắp. Phối hợp với NHCSXH huyện cho 3.163 hội viên vay vốn với tổng số dư nợ  trên 158 triệu đồng, với 123 tổ vay vốn, từ quỹ hội đã cho vay không tính lãi trên 980 triệu đồng, giúp 7.930 ngày công lao động, giúp đất canh tác được trên 30 ha, 2.472 kg lương thực thực phẩm, bên cạnh đó còn giúp đỡ các hội viên nghèo về con giống như: gà, lợn, vịt, ngan, ngỗng, dê, được gần 500 con; ra quân bảo vệ môi trường quyét dọn đường làng ngõ xóm được 606 cuộc với trên 9.000 chị em tham gia qua đó đã thu gom được trên 20 tấn rác thải các loại, khơi thông mương thủy lợi cống rãnh được trên 10.000 m, xây dựng được 25 nhà tiêu hợp vệ sinh  với tổng trị giá trên 50 triệu đồng. Trong năm còn kết  nạp mới được 340 hội viên nâng tổng số hội viên  lên 11.213 người, trong đó đã giới thiệu hội viên ưu tú kết nạp được 26 đồng chí đứng trong hàng ngũ của Đảng, duy trì 7 tổ phụ nữ liên kết sản xuất kinh doanh, hỗ trợ làm 2 nhà tình thương tại xã Cần Nông và 1 tủ sách  pháp luật cho phụ nữ xã Cần Yên nâng tổ số tủ sách lên 14/21 xã thị trấn, trao 52 xuất quà tết, 13 xuất học bổng; thường xuyên phối kết hợp tổ chức thành công các chương trình khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, phát quang đường tuần tra biên giới, triển khai 3 văn kiện pháp lý, giao lưu văn nghệ, trao tặng quà áo ấm… cho các học viên là phụ nữ và học sinh trên địa bàn thông qua chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương.
Năm 2021, Hội LHPN huyện Hà Quảng sẽ tiếp tục  tuyên truyền vận động  hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc, vận động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế bảo vệ môi trường gắn với xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tiếp tục tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát phản biện xã hội và đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân, tiếp tục triển khai  thực hiện chiến lược quốc gia về bình đẳng giới theo kế hoạch, tổ chức các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp với chủ đề phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp trong cách mạng công nghệ 4.0.

Lãnh đạo Huyện hội trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội và các phong trào thi đua của phụ nữ năm 2020.
Nhân dịp này Trung ương hội, Tỉnh hội và Huyện hội phụ nữ đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội và các phong trào thi đua của phụ nữ năm 2020. Tổ chức phát động thi đua và ký kết thi đua giữa các chi hội./.
                                                                Thế Hậu - Đàm Ngôi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 1477

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 125038

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6827321