Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam thị trấn Xuân Hòa: Tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thứ sáu - 15/03/2019 15:18
Ngày 15/3, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam thị trấn Xuân Hòa tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là đơn vị được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Hà Quảng chọn làm điểm đại hội cấp cơ sở. Dự đại hội có đồng chí Hoàng Văn Linh, Phó Bí thư Huyện đoàn; Linh Thanh Tuyền, Bí thư Đảng ủy Thị trấn, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Thị trấn ; đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các xã thị trấn trên địa bàn huyện.
Đồng chí Hoàng Văn Linh, Phó Bí thư Huyện đoàn phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Hoàng Văn Linh, Phó Bí thư Huyện đoàn phát biểu tại Đại hội

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên Thị trấn Xuân Hòa đạt được kết quả tích cực, 11/11 chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch. Trong nhiệm kỳ, Ủy ban Hội Thị trấn thường xuyên vận động hội viên thanh niên (HVTN) xung kích tình nguyện vì an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, tham gia khắc phục hậu quả thiên tai kết quả đã tổ chức được 28 đợt có trên 500 lượt HVTN tham gia; tuyên truyền chủ trường, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, triển khai các Nghị quyết của Đoàn-Hội kết quả đã thực hiện được 36 buổi với 630 lượt HVTN tham gia; tổ chức được 03 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho các chi hội trưởng, hội viên thanh niên, 6 bài học lý luận chính trị, các kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn-Hội có 102 lượt tham gia của các chi hội trưởng, chi hội phó của 17 chi hội trong toàn thị trấn. Ngoài ra có 34 cán bộ nòng cốt trong thị trấn được tham gia tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ do cấp huyện tổ chức. giúp đỡ 5 thanh niên chậm tiến hòa nhập với cộng đồng, san lấp mặt bằng và đổ bê tông tuyến đường ở xóm Nà Vạc 2 dài hơn 100 mét với trên 160 lượt ĐVTN tham gia, tình nguyện làm đường GTNT tại xóm Cốc Gọ và tổ dân phố Xuân Vinh thu hút hơn 80 đonà viên, hội viên tham gia...tặng 100 bộ quần áo, hơn 50 đôi giày dép và 8 xuất quà cho nhân dân xóm Nà Ngần; tuyên truyền vận động 100 thanh niên khám tuyển nghĩa vụ quân sự kết quả có 32 thanh niên trúng tuyển, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ với số tiền 2 triệu1 trăm nghìn đồng. Trong phong trào thanh niên lập thân lập nghiệp, làm giàu chính đáng Hội Liên hiệp thanh niên thị trấn phối hợp với phòng giao dịch Ngân hàng chính sách  tạo điều kiện cho 149 hộ vay vốn phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo với tổng dư nợ là 4 tỷ 965 triệu đồng. Đối với công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội, trong nhiệm kỳ, Hội liên hiệp thanh niên Thị trấn Xuân Hòa đã kết nạp mới được 76 hội viên, đến nay toàn thị trấn có 132 hội viên sinh hoạt tại 17 chi hội và giới thiệu cho Đoàn được 28 hội viên ưu tú.

Đồng chí Hoàng Văn Linh, Phó Bí thư Huyện đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội
Phát huy những kế quả đạt được, nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội Liên hiệp thanh niên thị trấn đề ra những chỉ tiêu cụ thể như: 100% cán bộ Hội, trên 80% hội viên thanh niên được học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, pháp luật của Nhà nước; phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp mới 75 hội viên; phối hợp tư vấn, giới thiệu định hướng và tạo việc làm cho trên 150 hội viên, thanh niên; hàng năm 100% các chi Hội có các hoạt động hỗ trợ hội viên, thanh niên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Ủy ban Hội Thị trấn trong nhiệm kỳ phấn đấu xây dựng được 05 công trình thanh niên....
Đại hội đã hiệp thương bầu Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị trấn khóa III, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và hiệp thương bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Hà Quảng lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và thông qua Nghị quyết Đại hội.

Đồng chí Hoàng Văn Linh, Phó Bí thư Huyện đoàn tặng giấy khen cho Hội Liên hiệp thanh niên Thị trấn Xuân Hòa

Đồng chí Nông Văn Thịnh, Chủ tich Hội Liên hiệp thanh niên thị trấn tặng giấy khen cho các tập  thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2019
Nhân dịp này, Ban Chấp hành Huyện đoàn đã tặng Giấy khen cho 02 tập thể; Hội Liên hiệp thanh niên thị trấn Xuân Hòa  tặng Giấy khen cho 03 tập thể vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2019./.
Hoàng Đào - Hoàng Đông
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 2460

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 55054

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4503262