Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 2

Thứ ba - 06/10/2020 04:46
Ngày 6/10, Huyện ủy Hà Quảng tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 2 (mở rộng) nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
Toàn cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 2

Toàn cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 2

9 tháng đầu năm Huyện ủy đã tập trung lãnh chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ kinh tế xã hội, ổn định bộ máy làm việc, sắp xếp cán bộ tại các đơn vị sau sáp nhập đồng thời chỉ đạo sát sao việc tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp. Toàn Đảng bộ đã kết nạp được 139 đảng viên  mới đạt 46,3% kế hoạch nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 7.438 đồng chí, chuyển đảng viên dự bị thành đảng viên chính thức  cho 204 đảng viên, chuyển sinh hoạt đảng cho 603 đồng chí, trao tặng Huy hiệu Đảng cho 39 đồng chí; mở được 10 lớp bồi dưỡng cho các đối tượng với 753 học viên.

Các đại biểu tham dự hội nghị
Tổng sản lượng có hạt vụ đông xuân đạt 2.296/19.280 tấn đạt 105% KH với các cây trồng chính là thuốc lá, lúa, lạc, ngô, đỗ tương…Công tác phòng chống dịch bệnh đói rét cho vật nuôi được tăng cường, chú trọng phát triển đàn gia súc. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 nên giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn chỉ đạt  9.520.842 000 đồng bằng 47,9% giảm mạnh so với cùng kỳ 2019, tổng kim ngạch xuất khẩu Cửa khẩu Sóc Giang đạt 1,915/80 triệu USD giảm 78% so với cùng kỳ. Tính đến ngày 30/9  tổng thu nội địa được 17,81/35,1 tỷ đồng đạt 50,7% KH, trong đó thu cân đối được 13,918/22,764 tỷ đồng đạt 61% KH, tổng chi ngân sách nhà nước là 755,832 /1.098,239 tỷ đồng đạt 68,8% so với dự toán giao đầu năm. Mạng lưới giáo dục trên địa bàn huyện cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học, hiện nay sau sáp nhập còn 80 trường, các trường tiếp tục duy trì kết quả giáo dục phổ cập Mầm non cho trẻ em 5 tuổi, kết quả phổ cập giáo dục Tiểu học, THCS 21/21 xã, thị trấn. Công tác lao động việc làm, người có công, an sinh xã hội, bảo trợ xã hội được quan tâm  thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào cơ bản ổn định, các điểm nóng nhóm đạo tin lành không có diễn biến phức tạp sảy ra. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu.
Trong thời gian tới Huyện ủy Hà Quảng sẽ tiếp tục đẩy mạnh sản xuất nông lâm nghiệp đảm bảo theo kế hoạch; tập trung khống chế dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn, chủ động trong công tác phòng chống cháy rừng, phòng chống bão lụt và giảm nhẹ thiên tai; tiếp tục thực hiện triển khai có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình và giải ngân vốn đầu tư công năm 2020; đẩy mạnh các biện pháp thu ngân sách, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra; tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm, các ngày lễ lớn của đất nước và của địa phương. Thực hiện tốt các chương trình dự án trên địa bàn, đảm bảo quốc phòng an ninh, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia, ổn định an ninh chính trị.
Hội nghị cũng đã giành nhiều thời gian thảo luận, thông qua dự thảo quy chế làm việc, dự thảo chương trình công tác toàn khóa, chương trình kiểm tra giám sát toàn khóa; quyết định, thông báo phân công nhiệm vụ của các đồng chí chí trong BCH, BTV khóa XX; thông qua kế hoạch phát triển KT - XH và kế hoạch đầu tư công  năm 2021; cho ý kiến đối với dự thảo chương trình nâng cao chất lượng hoạt động của UBMMTQ và các tổ chức chính trị xã hội; dự thảo chương trình tái cơ cấu sản xuất nông nhiệp  theo chuỗi giá trị gắn với xây dựng nông thôn mới và dự thảo chương trình phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đô thị, du lịch giai đọan 2020 - 2025.

Đồng chí Nguyến Thúy Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyến Thúy Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã biểu dương những thành tích mà huyện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh cần tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng trong thời kỳ đổi mới, bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên bằng những công việc cụ thể, nhất là các công việc sau Đại hội cần phải hoàn thiện các chủ trương nhất là Nghị quyết chuyên đề phát triển KT - XH của huyện toàn khóa; cần có lộ trình cụ thể trong công tác của từng ngành; làm tốt công tác tuyên truyền nhất là các chương trình trọng tâm của Đảng bộ tỉnh để không một người dân nào không biết đến Đại hội; thực hiện tốt phong trào thi đua chào mừng đại hội; tiếp tục duy trì việc sinh hoạt dưới cờ lấy đó làm điểm nhấn để tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng của địa phương; tập trung về các nguồn thu ngân sách trên địa bàn và giải ngân vốn đầu tư công trong 3 tháng cuối năm đạt chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao…
                                                                                          Thế Hậu - Đàm Ngôi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 47


Hôm nayHôm nay : 2736

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52849

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6265786