Hội nghị trực tuyến triển khai các văn bản pháp luật quý I/2019

Thứ sáu - 05/04/2019 14:25
Ngày 5/4, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai các văn bản pháp luật quý I/2019.
Các đại biểu dự hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

Tại điểm cầu tỉnh, đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, đoàn thể, Văn phòng UBND tỉnh tham dự. Đồng chí Nông Thanh Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh chủ trì hội nghị. Điểm cầu các huyện, Thành phố, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, đoàn thể các huyện, Thành phố tham dự.
Tại điểm cầu huyện Hà Quảng có đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn.


Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Hà Quảng

Hội nghị đã triển khai các nội dung quan trọng của Luật Tố cáo số 25/2018/QH14; Những nội dung cơ bản của Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị; Nghị định số 130/2018/NĐ-CP của Chính phủ về việc quy định chi tiết thi hành Luật Giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số; Một số quy định về cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

Đây là các văn bản quan trọng có liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ công tác của các cơ quan nhà nước, quyền và nghĩa vụ của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân.

Đồng chí Nông Thanh Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh, các huyện, Thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc tổ chức phổ biến, quán triệt nội dung các văn bản. Việc quán triệt, triển khai thực hiện cần được tổ chức bài bản, khoa học, giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nắm vững nội dung cơ bản nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác tôn trọng và chấp hành pháp luật; xây dựng tinh thần thượng tôn pháp luật trong xã hội. Bám sát nội dung, yêu cầu của các văn bản hướng dẫn thi hành luật gắn với nhiệm vụ đơn vị và thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 của tỉnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 3500

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 139814

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4263753