Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2021

Thứ sáu - 24/09/2021 11:15
Ngày 23/9, Huyện ủy Hà Quảng tổ chức hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2021 tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự hội thi có 12 thí sinh tiêu biểu đến từ các chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy. Đồng chí và chỉ đạo hội thi có các đồng chí: Bế Lan Phương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Nguyễn Lâm Thị Tú Anh, Bí thư Huyện uỷ; Triệu Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Trưởng ban Tổ chức Hội thi; Hoàng Văn Bảo, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.
Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các thí sinh.

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các thí sinh.

12 thí sinh tham gia vòng chung khảo là báo cáo viên, tuyên truyền xuất sắc đã vượt qua vòng thi sơ khảo đến từ các chi, đảng bộ: Chi bộ Phòng Văn hoá & Thông tin; Chi bộ Phòng Công thương; Chi bộ Bảo hiểm xã hội huyện; Đảng uỷ xã Thượng Thôn; Đảng uỷ xã Thanh Long; Đảng uỷ xã Ngọc Đào; Đảng uỷ thị trấn Xuân Hoà, thị trấn Thông Nông; Đảng uỷ Quân sự huyện; Chi bộ Trường THPT Lục Khu; Đoàn thể

Phần thi trả lời câu hỏi của thí sinh Triệu Thị Hoa, Chi bộ Đoàn thể
Các thí sinh trải qua 3 phần thi: phần 1, soạn đề cương thuyết trình; phần 2, thuyết trình; phần 3, trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo, nội dung liên quan trực tiếp tới bài thuyết trình và có mở rộng về kiến thức, kỹ năng của báo cáo viên, tuyên truyền viên. Tại hội thi, mỗi thí sinh có từ 20 - 25 phút để thực hiện phần thi thuyết trình và 5 phút trả lời câu hỏi do Ban Giám khảo. Chủ đề Hội thi tập trung vào việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nhiệm kỳ 2020 - 2025; Sáu nhiệm vụ trọng tâm và ba khâu đột phá chiến lược của Nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng; Quan điểm chỉ đạo của Đảng trong báo cáo chính trị trình bày tại Đại hội XIII của Đảng; và phần liên hệ thực tiễn tại cơ quan, đơn vị nơi thí sinh đang công tác, sinh sống.


Đồng chí Nguyễn Lâm Thị Tú Anh, Bí thư Huyện uỷ trao giải Nhất cho thí sinh Lý Văn Chiến, Chi bộ Phòng Công thương
Theo đánh giá của Ban tổ chức, hầu hết các thí sinh đều chuẩn bị chu đáo cả về nội dung, hình thức thể hiện, sưu tầm được nhiều tư liệu, hình ảnh độc đáo, ý nghĩa để minh họa cho bài thuyết trình của mình trở nên sinh động, hấp dẫn hơn. Các thí sinh đã lựa chọn thuyết trình những chủ đề liên quan đến các chỉ thị, nghị quyết đã và đang tác động trực tiếp đến đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh được đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân quan tâm. nhiều thí sinh đã có sự đầu tư công phu soạn đề cương với kết cấu bài thuyết trình chặt chẽ, nội dung có trọng tâm, bố cục rõ ràng, phù hợp với đối tượng người nghe và sử dụng phần mềm Powerpoint, video clip hỗ trợ khi thuyết trình.

Đồng chí Triệu Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức hội thi  trao giải Nhì cho các thí sinh
Hội thi có sự đổi mới rõ nét trong phương pháp tuyên truyền, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ báo cáo viên. Nhiều thí sinh có phương pháp diễn đạt tốt, tác phong chững chạc, nắm chắc nội dung kiến thức, biết liên hệ vận dụng sát với nhiệm vụ của cơ quan đơn vị, địa phương mình và chức trách nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nông Thị Hoa, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Phó Trưởng ban Tổ chức hội thi trao giải Ba cho các thí sinh
Trong những năm qua, hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trên địa bàn huyện Hà Quảng đã góp phần quan trọng cho việc truyền đạt sâu rộng chủ nghĩa Mác- Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, phổ biến, giáo dục, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân. Nhiều chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương đã nhanh chóng đến với quần chúng nhân dân, động viên, cổ vũ kịp thời tinh thần yêu nước, ý thức tự lực, tự cường, góp phần giải quyết tốt các yêu cầu, nhiệm vụ bức xúc của đời sống xã hội.

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo sức lan tỏa trong việc tuyên truyền, triển khai học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Qua đó, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đây cũng là dịp để các báo cáo viên, tuyên truyền viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng để làm tốt công tác tuyên truyền tại cơ sở, góp phần đưa nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đi vào cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải Khuyến khích cho các thí sinh
Kết thúc, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Lý Văn Chiến, Chi bộ Phòng Công thương; giải Nhì, thí sinh Triệu Thị Hoa, Linh Thanh Tuyền, Chi bộ Đoàn thể; giải Ba, thí sinh Nông Thế Hậu, Chi bộ Phòng VH&TT, Nông Thị Hiệu Chi bộ Bảo hiểm Xã hội, Trương Quang Tuyến, Đảng uỷ Quân sự huyện và trao 6 giải Khuyến khích cho các thí sinh.
                                                                 Hoàng Đào - Hoàng Đông
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 1208

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11037

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7766944