Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó đón hơn 2.000 lượt khách

Thứ bảy - 21/05/2022 10:49
Ban quản lý (BQL) Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng đã đón trên 2.000 lượt du khách tới tham quan và dâng hương đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).
Du khách đến dâng hương Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Du khách đến dâng hương Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đoàn khách trong và ngoài tỉnh đã đến dâng hương để bày tỏ lòng thành kính sâu sắc, lòng biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ kính yêu, Danh nhân văn hóa thế giới, Anh hùng dân tộc đã phấn đấu suốt đời cho nền độc lập tự do của dân tộc, đem lại cơm no, áo ấm và hạnh phúc cho nhân dân và kính cẩn dâng lên Người những thành tích trong lao động, sản xuất đã đạt được. Đặc biệt là trong những năm gần đây số lượng khách thiếu niên nhi đồng đến tham quan du lịch ngày càng tăng, đối với các em học sinh đó không chỉ là chuyến đi thực tế bổ ý mà còn là dịp để giáo dục lý tưởng các mạng, noi theo tấm gương về đạo đức của Người cha già dân tộc.  

Để đảm bảo công tác an ninh, trật tự Ban quản lý Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó đã xây dựng kế hoạch, phối hợp với chính quyền địa phương, Công an huyện, tổ công tác Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang lập phương án bảo vệ, cử cán bộ, chiến sỹ tham gia gìn giữ trật tự; thành lập tổ bảo vệ trực tại các điểm thu vé, tránh hiện tượng lộn xộn, chồng chéo làm ảnh hưởng đến sự trang nghiêm của Khu di tích. BQL Khu di tích có đội ngũ hướng dẫn viên, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của các đoàn du khách cần thuyết minh; tại khu Nhà tưởng niệm có nhân viên phục vụ nghi lễ thắp hương, tham quan, dâng hương. Lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo đáp ứng nhu cầu du khách và các đoàn khách đến dâng hương, tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó/.
Hoàng Đào - Đàm Ngôi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 72

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9901

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7765808