Kiểm tra công tác thực hiện dân vận chính quyền năm 2019

Thứ tư - 25/09/2019 15:18
Ngày 25/9, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Hồng Định, Phó giám đốc Sở nội vụ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Hà Quảng về kết quả thực hiện công tác dân vận chính quyền năm 2019. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.
Đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện UBND huyện Hà Quảng đã báo cáo kết quả việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện “Năm dân vận chính quyền”. Năm 2019 thực hiện chủ đề công tác “Năm dân vận chính quyền”, huyện Hà Quảng đã triển khai thực hiện nghiêm túc các chương trình, kế hoạch đã đề ra. Từ đó nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên về công tác dân vận được nâng cao. Hệ thống Dân vận từ huyện đến cơ sở hoạt động tích cực, các tổ dân vận trên địa bàn được kiện toàn và đi vào hoạt động có nền nếp. Phong trào “Dân vận khéo” đã đạt được kết quả trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, giai đoạn 2017 - 2019 toàn huyện có 500 tập thể, 215 cá nhân đăng ký mô hình dân vận khéo. Huyện ủy Hà Quảng đã xây dựng kế hoạch và tổ chức cuộc thi viết về tấm gương “Dân vận khéo” năm 2019, kết quả có 19 bài tham gia dự thi. Công tác cải cách tủ tục hành chính có chuyển biến tích cực, rút ngắn thời gian giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân, 9 tháng đầu năm tiếp nhận 38 đơn thư, đã giải quyết xong 27 đơn thư; thực hiện tinh giản biên chế 11 trường hợp; sáp nhập 180 xóm thành 80 xóm, tổ dân phố mới. Tiến độ hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản đảm bảo theo hoạch đề ra. Hiện nay tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động quần chúng xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, đến nay huyện đã xây dựng thành công 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Bên cạnh đó, các nội dung nâng cao đạo đức công vụ, tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, ý thức phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; thực hiện giám sát và phản biện xã hội, tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện được huyện triển khai, thực hiện có hiệu quả…
Với tinh thần thẳng thắn các thành viên Đoàn kiểm tra đã trao đổi về những kết quả đạt được, chưa đạt được và làm rõ thêm một số vấn đề trong thực hiện công tác dân vận chính quyền trên địa bàn huyện.
Kết luận buổi làm việc, lãnh đạo sở nội vụ đánh giá cao việc tổ chức, quán triệt và triển khai thực hiện công tác dân vận nói chung và "Năm dân vận chính quyền" của UBND Hà Quảng nói riêng, đặc biệt là trong công tác cải các hành chính, tinh giảm biên chế, chăm lo đời sống của người dân đã có sự chuyển biến tích cực. Đồng thời giao một số nhiệm vụ trong thực hiện công tác dân vận chính quyền để huyện Hà Quảng ngày càng đạt kết quả cao hơn  trong thời gian tới.
Phùng Đào - Hoàng Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 1279

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 84719

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5216045