Lãnh đạo huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết cùng bà con nhân trên địa bàn

Thứ ba - 19/11/2019 13:36
Từ ngày 01/11 đến ngày 18/11, tại 213/213 các thôn, xóm, khu dân cư thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hà Quảng đã tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo: Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, đại diện các cơ quan ban, ngành đoàn thể huyện Hà Quảng đã cùng nhau phân công cùng tham dự Ngày hội tại một số khu dân cư trên địa bàn huyện.
Đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho nhân dân xóm Nà Mạ, xã Trường Hà

Đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho nhân dân xóm Nà Mạ, xã Trường Hà

Tại buổi lễ, các đại biểu và bà con nhân dân đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang 89 năm của MTTQ Việt Nam, đồng thời đánh giá kết quả 1 năm thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư” gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”.
Thông qua Ngày hội đã tuyên truyền, vận động các Đảng viên, hội viên và nhân dân nâng cao nhận thức về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Ngày vì người nghèo”; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, cán bộ lão thành cách mạng các thời kỳ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các phong trào thi đua yêu nước đều được phát huy hiệu quả, cùng nhau đoàn kết ra sức thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của địa phương. Ngày hội cũng là dịp để các đồng chí lãnh đạo huyện; Cấp ủy, MTTQ các cấp và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội tham gia sinh hoạt với nhân dân, nắm bắt tình hình đời sống và những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.
Phát biểu tại Ngày hội, các đồng chí lãnh đạo đánh giá cao những thành tích mà nhân dân các thôn, xóm, khu dân cư các xã, thị trấn đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn, nhân dân các dân tộc trên địa bàn tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, quy ước xây dựng nông thôn mới; đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.
Trong dịp này, các xóm, tổ dân phố tổ chức các hoạt động văn nghệ, văn hóa, thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi góp phần thắt chặt tình đoàn kết toàn dân tộc trong cộng đồng dân cư.
Tại ngày hội, các đoàn công tác của huyện đã tặng quà cho các khu dân cư, và biểu dương khen thưởng người có uy tín của các xóm; UBMTTQ xã  biểu dương khen thưởng các hộ gia đình có thành tích trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Ban công tác Mặt trận xóm biểu dương khen thưởng các tập thể, các gia đình văn hóa tiêu biểu và cá nhân tiêu biểu trong lao động sản xuất năm 2019./.
Hoàng Đào - Hoàng Đông    
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 256

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 89689

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5221015