Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở xóm Thượng Sơn, xã Thượng Thôn

Thứ bảy - 16/11/2019 19:55
Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2010), ngày 15/11, nhân dân xóm Thượng Sơn, xã Thượng Thôn huyện Hà Quảng đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Cùng dự chung vui với bà con có đồng chí Trần Văn Bộ, Chủ tịch HĐND huyện, đại diện các phòng, ban; lãnh đạo xã Thượng Thôn.
Các đại biểu dự Ngày hội Đại đoàn kết xóm Thượng Sơn

Các đại biểu dự Ngày hội Đại đoàn kết xóm Thượng Sơn

Tại ngày hội, các đại biểu và bà con nhân dân đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang 89 năm của MTTQ Việt Nam. Xóm Thượng Sơn có 43 hộ với 151 nhân khẩu gồm 3 dân tộc anh em cùng chung sống: Tày, Nùng, Kinh. Xóm có 11 hộ nghèo.  Nhiều năm qua bà con nhân dân trong xóm luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, phát triển kinh tế thoát nghèo bền vững, chăm lo sản xuất, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng,  tham gia đầy đủ các loại quỹ, tuyên truyền vận động nhân dân trong xóm thực hiện nếp sống văn hóa, bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín, dị đoan, phát huy gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc và tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy ước, hương ước của xóm. Trật tự  an ninh trên địa bàn được bảo đảm, tích cực tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, thực hiện việc cưới, việc tang theo nếp sống văn hóa.

Năm 2020, nhân dân xóm Thượng Sơn tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; “Ngày vì người nghèo”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”...
Phát biểu với nhân dân xóm Thượng Sơn, đồng chí Trần Văn Bộ, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những thành tích đạt được của nhân dân xóm Thượng Sơn trong thời gian qua, đồng thời đề nghị: nhân dân trong xóm tiếp tục thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, xây dựng tình làng nghĩa xóm, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới; hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua, các cuộc vận động nhằm tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong thời gian tới, xây dựng xóm Thượng Sơn ngày một phát triển.


Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Chủ tịch HĐND huyệnTrần Văn Bộ đã tặng quà cho xóm và người có uy tín, lãnh đạo xã tặng quà cho xóm./.     

Một số tiết mục văn nghệ biểu diễn trong Ngày hội:
     

       

    
Hoàng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 229

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 89662

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5220988