Ứng cử viên ĐBQH khóa XV đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri huyện Hà Quảng

Thứ sáu - 07/05/2021 07:04
Sáng 6/5, tại thị trấn Thông Nông (Hà Quảng), các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri các xã: Cần Yên, Cần Nông, Lương Thông, Đa Thông, Ngọc Động, Yên Sơn, Lương Can, Thanh Long và thị trấn Thông Nông.
Các đại biểu dự hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Hội nghị giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của các ứng cử viên ĐBQH khóa XV đơn vị bầu cử số 1. Tiếp đó, các ứng cử viên lần lượt trình bày chương trình hành động nếu trúng cử ĐBQH; bày tỏ sự cảm ơn các tổ chức Đảng, cơ quan, cử tri tín nhiệm giới thiệu lập danh sách chính thức ứng cử ĐBQH khóa XV. Khẳng định việc thực hiện trọng trách của người đại biểu nếu trúng cử ĐBQH khóa XV.

Cử tri các xã, thị trấn tin tưởng, đánh giá cao trình độ chuyên môn, phẩm chất chính trị, đạo đức và chương trình hành động của các ứng cử viên ĐBQH. Kỳ vọng các ứng cử viên sau khi được bầu vào ĐBQH sẽ quyết tâm đưa chương trình hành động đi vào thực tiễn; thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri để nắm bắt tình hình thực tiễn; tích cực tham gia phát biểu, đóng góp ý kiến, truyền tải những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân đến Quốc hội, Chính phủ, cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, góp phần giải quyết những vấn đề quan trọng của tỉnh, của đất nước, trong đó có huyện Hà Quảng.


Cử tri huyện Hà Quảng phát biểu kiến nghị.

Cử tri kiến nghị: Sớm triển khai thi công và hoàn thành tuyến giao thông kết nối 2 thị trấn của huyện Hà Quảng; nâng cấp đường tỉnh 204, 216 qua địa bàn xã Lương Can đã hư hỏng, xuống cấp và đường giao thông đến các xã Đa Thông, Lương Thông, Cần Yên, Cần Nông  để đảm bảo an toàn giao thông, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; đầu tư nguồn lưc xây dựng kè bờ sông, suối, nước sinh hoạt, điện lưới quốc gia và trường bán trú cho học sinh các xã vùng cao; đầu tư xây dựng đường tuần tra biên giới, đảm bảo quốc phòng - an ninh tại địa phương; xây nghĩa trang nhân dân tại thị trấn Thông Nông.

Mong muốn Quốc hội, Chính phủ ban hành chính sách hỗ trợ để cán bộ, viên chức từ thị trấn Thông Nông sang trung tâm thị trấn Xuân Hòa nhằm giảm bớt khó khăn trước mắt cũng như đảm bảo đời sống bền vững sau sáp nhập đơn vị hành chính cấp huyện; bố trí Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ của huyện tại thị trấn Thông Nông, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong thực hiện các thủ tục hành chính; tiếp tục duy trì Trung tâm Y tế huyện Thông Nông cũ để chăm sóc sức khỏe cho người dân; duy trì Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Thông Nông, đảm bảo cho con em vùng cao tại địa bàn các xã và thị trấn Thông Nông được học tập tại địa phương...

Kiến nghị bổ sung, điều chỉnh các chính sách, hướng dẫn trong hỗ trợ phát triển sản xuất (lựa chọn cây, con giống) cho các hộ dân triển khai ở cơ sở phù hợp với điều kiện thực tiễn địa phương (khí hậu, thổ nhưỡng, đầu ra sản phẩm) cũng như nhu cầu phát triển kinh tế của người dân, đặc biệt đối với các hộ đặc biệt khó khăn. Tỉnh, huyện quan tâm liên kết với các doanh nghiệp trong bao tiêu sản phẩm nông nghiệp, tạo đầu ra ổn định cho người dân xã Đa Thông nói riêng và huyện Hà Quảng nói chung. 


Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn trả lời kiến nghị của cử tri huyện Thông Nông

Thay mặt các ứng cử viên ĐBQH khóa XV đơn vị bầu cử số 1, Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn giải đáp một số kiến nghị của cử tri; đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, huyện, đồng chí chỉ đạo các sở, ngành liên quan tiếp thu và phối hợp với địa phương sớm giải quyết các kiến nghị chính đáng của cử tri, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân. Đồng thời, tổng hợp những kiến nghị ngoài thẩm quyền chuyển đến Đảng, Quốc hội, Chính phủ xem xét, điều chỉnh trong thời gian tới.

 
Bảo Bình (baocaobang.vn)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 103

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 101


Hôm nayHôm nay : 2512

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50547

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6625647