Hội Luật gia triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ hai - 24/01/2022 16:38
Ngày 24/1, Hội Luật gia huyện Hà Quảng đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.
Hội Luật gia triển khai nhiệm vụ năm 2022

Hội Luật gia triển khai nhiệm vụ năm 2022

Hội Luật gia huyện Hà Quảng có 140 hội viên sinh hoạt tại 11 chi hội. Trong năm 2021, Hội luật gia huyện Hà Quảng  đã thực hiện có hiệu quả nhiều hoạt động, như tham mưu cho UBND huyện đề ra các chương trình, kế hoạch, tổ chức nhiều cuộc tập huấn về các văn bản pháp luật cho cán bộ và nhân dân trong huyện; tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân qua hoạt động của các chi hội Công an, Viện kiểm sát, Tòa án và Thi hành án... Thực hiện hiệu quả công tác trợ giúp pháp lý cho nhiều đối tượng thông qua hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án; phối hợp với Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể làm tốt công tác phản biện xã hội, giám sát thi hành pháp luật, hướng dẫn giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân...  Trong năm đã tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được 637 cuộc cho 18.077 lượt người nghe, tư vấn pháp luật tại cơ quan được 27 cuộc cho 34 người, tiếp nhận và giải quyết 74 đơn thư.

Năm 2022, Hội Luật gia huyện Hà Quảng tiếp tục thực hiện tốt chương trình phối kết hợp giữa hội và các cơ quan, đơn vị đã ký kết trong công tác tuyên truyền pháp luật tại cơ sở; tham gia hội đồng hòa giải tại cơ sở về các vấn đề đất đai, các vụ việc có nội dung phức tạp còn tồn đọng tại địa phương; phát triển tổ chức hội và hội viên, làm tốt vai trò là thành viên của Ủy ban MTTQ và Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện./.
Thu Hương
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 44

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9873

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7765780