Agribank Cao Bằng tài trợ 5 tỷ đồng đầu tư xây dựng Trường Mầm non xã Quý Quân

Thứ hai - 19/08/2019 08:54
Ngày 17/8, tại huyện Hà Quảng đã diễn ra lễ ký kết tài trợ giữa Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Cao Bằng với lãnh đạo UBND huyện Hà Quảng về tài trợ đầu tư xây dựng trường Mầm non xã Quý Quân. Dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Trung Thảo - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Chuyên, Giám đốc Chi nhánh Agribank tỉnh Cao Bằng; Bế Đăng Khoa, Bí thư Huyện ủy; Vương Văn Võ, Chủ tịch UBND huyện; Dương Thị Bách, Phó Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo Agribank Chi nhánh Hà Quảng.
Lãnh đạo Agribank Cao Bằng và lãnh đạo huyện Hà Quảng ký cam kết tài trợ

Lãnh đạo Agribank Cao Bằng và lãnh đạo huyện Hà Quảng ký cam kết tài trợ

Xã Quý Quân có 4 dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao cùng sinh sống, trong đó dân tộc Mông, Dao chiếm gần 50%; là xã khó khăn với tỷ lệ hộ nghèo 53,7%. Xã có 11 xóm, trong đó có 6 xóm vùng cao 100% là hộ nghèo. Hiện nay, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, trong đó, trường mầm non xã chưa được đầu tư xây dựng kiên cố. Năm học 2018 - 2019, trường Mầm non xã Quý Quân có 103 học sinh. Các em sinh hoạt, học tập trong điều kiện thiếu thốn. Với số tiền tài trợ 5 tỷ đồng của Ngân hàng Agribank sẽ giúp cho xã Quý Quân hoàn thiện công trình trường mầm non, tạo điều kiện cho các cháu trong độ tuổi mầm non được đến trường, được chăm sóc, nuôi dưỡng và học tập tốt hơn.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Ngân hàng Agribank Cao Bằng và lãnh đạo huyện Hà Quảng đã ký cam kết sử dụng vốn đúng mục đích, đúng quy định, nhanh chóng triển khai thi công công trình đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ và sớm đưa công trình vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu học tập của con em các dân tộc trên địa bàn xã.

Hoàng Đào  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 3288

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76320

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4958377