Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách tại xã Lương Thông

Thứ năm - 17/06/2021 07:24
Ngày 16/6, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Hà Quảng đã làm việc tại xã Lương Thông để kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách thực hiện tại xã năm 2021.
Đoàn kiểm tra làm việc với xã Lương Thông

Đoàn kiểm tra làm việc với xã Lương Thông

Đoàn đã đến kiểm tra và thăm mô hình phát triển kinh tế của 2 hộ vay tại xóm Ngọc Sỹ  là hộ Triệu Thị Chang và Tịnh  Thị Khế, mỗi hộ được vay 100 triệu đồng để phát triển chăn nuôi bò, tạo việc làm ổn định cho người lao động.  
Sau khi kiểm tra thực tế Đoàn đã có buổi làm việc với xã Lương Thông, Tại buổi làm việc, xã đã báo cáo công tác triển khai tín dụng chính sách xã hội năm 2021 trong đó nêu rõ: Dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND, xã đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể thực hiện tốt công tác tín dụng chính sách trên địa bàn xã, tạo điều kiện cho 4 Hội đoàn thể tham gia nhận uỷ thác vay vốn là: Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên  thông qua 25 tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) hoạt động ở các xóm. Đến nay tổng dư nợ các chương trình tín dụng là 29 tỷ 958 triệu đồng, tăng 861 triệu đồng so với đầu năm,được  triển khai  thực hiện cho vay 9 chương trình tín dụng  là: hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn, học sinh sinh viên; giải quyết việc làm, nhà ở theo QĐ 33; nước sạch và vệ sinh môi trường; dân tộc thiểu số theo QĐ 32. Chất lượng tín dụng đảm bảo không có nợ quá hạn. Hoạt động giao dịch lưu động được thực hiện tại UBND xã đã tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận vốn dễ dàng, thuận lợi. Nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách mà trong những năm gần đây đời sống của nhân dân được cải thiện, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã giai đoạn 2020 xuống còn 56,5%.

Đoàn kiểm tra thực tế tại hộ vay Triệu Thị Chang, xóm Ngọc Sỹ
Qua kiểm tra thực tế, thông qua báo cáo và các ý kiến thảo luận, trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả của Ban giảm nghèo xã Lương Thông các Hội đoàn thể nhận uỷ thác vay vốn và các Tổ TK&VV trong hoạt động tín dụng chính sách thời gian qua. Đồng thời khẳng định tín dụng chính sách đã góp phần tạo điều kiện cho địa phương giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo trong những năm qua, đời sống nhân dân được cải thiện, công tác an sinh được đảm bảo, giải quyết việc làm cho người lao động.
Để hoạt động tín dụng chính sách tại xã Lương Thông phát huy hiệu quả cao hơn nữa đoàn kiểm tra cũng đề nghị: Đảng uỷ, UBND xã tiếp tục quan tâm và triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Phát huy vai trò, trách nhiệm hơn nữa của các Hội đoàn thể cấp xã, xóm, Tổ trưởng tổ TK&VV trong việc bình xét đối tượng vay vốn và quản lý vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước; tăng cường sự giám sát của đồng chí Trưởng xóm  trong việc bình xét các đối tượng vay vốn, trong việc đôn đốc thu hồi các món nợ tiềm ẩn rủi ro; là cầu nối truyển tải hoạt động tín dụng chính sách đến người dân hiệu quả góp phần thực hiện tốt công tác phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn./.
Thu Hương - Đinh Dừa
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 55


Hôm nayHôm nay : 2392

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50427

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6625527