Chủ động phòng chống châu chấu gây hại trên cây trồng

Thứ bảy - 09/04/2022 13:41
Hiện nay, trên địa bàn huyện Hà Quảng đã phát hiện các ổ dịch châu chấu đen gây hại trên cây trồng. Trước tình hình trên, UBND Huyện đã chỉ đạo các xã và bà con nhân dân tập trung diệt trừ các ổ châu chấu quyết tâm không để bùng phát thành dịch và lan ra diện rộng
Các ổ dịch châu chấu đen gây hại trên cây trông

Các ổ dịch châu chấu đen gây hại trên cây trông

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện, hiện nay châu chấu đen đang gây hại trên một số cây cỏ dại theo dọc bờ sông suối tại các xã Đa Thông, Cần Yên, Lương Thông, Cần Nông và thị trấn Thông nông, với mật độ phổ biến trung bình 50 - 80 con/ổ, có chỗ cao trên 250 con/ổ với diện tích cây cỏ toàn huyện bị hại khoảng 6,7 ha. Đây là loài côn trùng đa thực nếu không phòng trừ kịp thời chúng sẽ ăn trụi lá làm cho cây trơ cành, khô héo và chết. Châu chấu trưởng thành sẽ tiếp tục di chuyển, phát tán ra diện rộng, có nguy cơ gây hại nặng trên cây cỏ và khả năng di chuyển gây hại sang ngô và cây nông nghiệp khác vì chấu chấu trưởng thành có khả năng di chuyển nhanh thành từng đàn và sức tàn phá lớn, khó kiểm soát.


Cơ quan chuyên môn phun châu chấu tại xã Đa Thông

Để chủ động trong công tác phòng trừ, hạn chế thấp nhất thiệt hại do châu chấu đen gây ra, UBND huyện Hà Quảng đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn và UBND các xã, thị trấn tăng cường xuống đồng kiểm tra và đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, hướng dẫn nông dân tăng cường kiểm tra các diện tích ngô và các cây trồng khác. Tại các xã phát hiện ổ dịch châu chấu, đề nghị tiến hành phun thuốc diệt trừ sớm ngay từ khi châu chấu còn nhỏ, đồng thời dọn dẹp sạch bờ cỏ ruộng, bãi, đồi rừng để hạn chế các điểm châu chấu có thể sinh sản, đảm bảo an toàn cho sản xuất nông nghiệp  trên địa bàn./.

Thu Hương - Đinh Dừa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 1112

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10941

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7766848