Điện lực Hà Quảng lắp đặt mới Trạm biến áp chống quá tải

Thứ tư - 13/04/2022 14:17
Với mục tiêu cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định, Điện lực Hà Quảng đã có sự chuẩn bị kỹ càng để bảo đảm vận hành an toàn trong mùa hè năm 2022, ngày 13/4, Điện lực Hà Quảng đã tổ chức triển khai đóng điện công trình Trạm biến áp chống quá tải tại xóm Lũng Bông, xã Hồng Sỹ.
Điện lực Hà Quảng đóng điện Trạm biến áp Khau Sớ

Điện lực Hà Quảng đóng điện Trạm biến áp Khau Sớ

Xóm Lũng Bông, xã Hồng Sỹ (mới) trước sáp nhập gọi là xóm Khau Sớ, xã Sỹ Hai (cũ) xóm có 62 hộ dân, trong đó có 13 hộ dân tộc Mông, 49 hộ dân tộc Nùng, các hộ dân sống rải rác chia thành nhiều nhóm hộ; xóm có 46 hộ nghèo bằng 74,19%; đời sống bà con nơi đây còn nhiều khó khăn; người dân tự kéo điện nhưng chỉ đủ thắp sáng, không đủ cho nhu cầu sinh hoạt. Trạm biến áp Khau Sớ với dung lượng 100 kVA được lắp đặt đã cung cấp mới cho 13 hộ dân tộc Mông có điện và đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng điện cho hộ dân trong xóm dùng trong sinh hoạt, cũng như sản xuất.

Nhân viên Điện lực Hà Quảng kiểm tra định kỳ các đường dây trung hạ áp xã Hồng Sỹ
Hiện Điện lực Hà Quảng đang quản lý 363,9 km đường dây 35KV; 640,7 km đường dây hạ thế và 177 Trạm BA; tổng dung lượng 1.445 kVA, từ đầu năm đến nay Điện lực huyện Hà Quảng cũng đã tiến hành kiểm tra định kỳ ngày, đêm đường dây, trung hạ áp đạt 100% theo kế hoạch. Tính đến nay Điện lực huyện Hà Quảng có 16.887 khách hàng sử dụng điện, trong 3 tháng đầu năm doanh thu tiêu thụ điện năng của người dân đạt gần 11,9 tỷ đồng, sản lượng điện tiêu thụ đạt 5,8 triệu KWh, tỷ lệ tổn thất điện năng là 7,34%.

Được biết từ đầu năm 2022 đến nay, với sự nỗ lực của Điện lực Hà Quảng và các nhà thầu thi công, đã đẩy nhanh tiến độ đóng điện các công trình đầu tư xây dựng, chống quá tải 4 trạm biến áp có tổng dung lượng 630kVA, đầu tư xây dựng mới 3,3km đường dây hạ thế, cải tạo 13,08km đường dây hạ thế với tổng mức đầu tư hơn 5,6 tỉ đồng. Việc đưa Trạm biến áp Khau Sớ vào sử dụng góp phần nâng cao khả năng cung cấp điện an toàn, ổn định, giảm tổn thất điện năng, nhằm chống quá tải lưới điện trên địa bàn huyện. Qua đó, đảm bảo mục tiêu chống quá tải, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, góp phần ổn định đời sống người dân vùng sâu, vùng xa, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.
Hoàng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 14

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9843

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7765750