Dự án CSSP: Khảo sát, điều tra số liệu đầu kỳ tại huyện Hà Quảng

Thứ năm - 08/11/2018 15:41
Ngày 7/11, đoàn công tác Ban điều phối Dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ tỉnh đến khảo sát, điều tra số liệu đầu kỳ năm 2018 tại 60 hộ gia đình thuộc 3 xã: Tổng Cọt, Hạ Thôn, Vân An (Hà Quảng).
Điều tra viên Dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ tìm hiểu, thu thập thông tin về phát triển kinh tế - xã hội tại các hộ gia đình ở xã Hạ Thôn.

Điều tra viên Dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ tìm hiểu, thu thập thông tin về phát triển kinh tế - xã hội tại các hộ gia đình ở xã Hạ Thôn.

Tại các điểm đến khảo sát, đoàn đã thông tin tới các hộ gia đình về mục đích, ý nghĩa và nội dung hoạt động của Dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ; trao đổi, chia sẻ với người dân những thuận lợi, khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đoàn tiến hành điều tra, tìm hiểu các chỉ số tác động đầu kỳ, thu thập thông tin về các hộ gia đình trong vùng dự án và một nhóm hộ ngoài vùng dự án. Các thông tin sẽ được phân tích để đáp ứng các chỉ số trong khung logic, gồm: chỉ số về sở hữu tài sản gia đình, tình hình an ninh lương thực, tỷ lệ hộ tiếp cận bền vững với nguồn nước, tình trạng thu nhập, sản xuất nông - lâm nghiệp của các hộ, khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu...

Qua điều tra, khảo sát, người dân trên địa bàn 3 xã mong muốn dự án hỗ trợ về tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt; hỗ trợ liên kết bao tiêu sản phẩm; hỗ trợ thành lập các nhóm đồng sở thích...

Cuộc khảo sát được triển khai để làm cơ sở đánh giá kết quả và tác động của dự án trong thời gian tới.

 
Anh Tú (Báo Cao Bằng)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 39

Máy chủ tìm kiếm : 16

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 7

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78036

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4073747