Ghi nhận 5 ca mắc COVID-19 trong trường học

Thứ sáu - 18/02/2022 17:55
Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 thị trấn Xuân Hoà, huyện Hà Quảng, ngày 17/2/2022 đã ghi nhận 6 ca mắc COVID-19 trong các trường học, gồm 5 học sinh và 1 giáo viên
Cán bộ Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế TT Xuân Hoà tets nhanh cho HS trường Mầm non Xuân Hoà

Cán bộ Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế TT Xuân Hoà tets nhanh cho HS trường Mầm non Xuân Hoà

Theo đó, các ca mắc COVID-19  tại các trường học, bao gồm: Trường Tiểu học Xuân Hoà: 3 HS và 1 GV; Trường Mầm non Xuân Hoà: 1 HS;  Trường THPT Đàm Quang Trung: 1 HS. Ngày 18/2,  Trung tâm Y tế huyện tổ chức lấy mẫu xét nghiệm test nhanh, tại Trường THPT Đàm Quang Trung: 33 HS và 5 GV; Trường Tiểu học Xuân Hoà: 43 HS; Trường Mầm non Xuân Hoà 26 HS. Sau khi xét nghiệm tất cả các trường hợp đều cho kết quả âm tính.

Cán bộ Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế TT Xuân Hoà tets nhanh cho HS trường Tiểu học Xuân Hoà
Cô: Hứa Thị Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Hoà cho biết: “Sau khi nhà trường phát hiện ca dương tính nhà trường đã thông báo kết quả dương tính của GV, HS cho Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covitd-19, Tổ an toàn Covid-19 của cơ sở giáo dục và phụ huynh và đánh giá tình hình sức khoẻ của HS, GV nếu có dấu hiệu nặng  thì báo cáo và liên hệ Trung tâm Y tế huyện chuyển đến Bệnh viện nơi cách ly điều trị, nếu có triệu chứng nhẹ thì tư vấn, hướng dẫn cho cha mẹ HS đưa con em mình về Trạm Y tế địa phương để tiếp cận xử lý theo quy định; tạm ngừng tiết học của lớp có HS P0 rồi vệ sinh, khử khuẩn, lớp học, phối hợp với Trạm Y tế thị trấn tiến hành tét, xét nghiệm kháng nguyên cho HS trong lớp thuộc đối tượng F1; các lớp khác không có nguy cơ lây lan liên quan đến F0 vần học bình thường, giám sát chặt chẽ, nghiêm việc thực hiện 5K đối với HS, GV trong nhà trường và phụ huynh khi dưa đón con đến trường học”.

Chủ tịch UBND TT Xuân Hoà Lã Hoài Bắc cho biết: "Hiện nay Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 thị trấn Xuân Hoà đã đưa 5 HS vào điều trị tại cơ sở thu dung Ban CHQS huyện Hà Quảng (cơ sở 2). Tiếp tục truy vết, khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc gần với F0; tets nhanh các trường hợp F1; đối với gia đình không đủ điều kiện điều trị tại nhà sẽ báo cáo Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 huyện để chuyển đến cơ sở thu dung.  
Hoàng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 1146

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10975

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7766882