Ngày hội "Gửi tiền tiết kiệm - Vững bước tương lai xanh”

Thứ sáu - 08/10/2021 11:07
Ngày 8/10, Ban Thường vụ Huyện Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Hà Quảng và Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện phối hợp tổ chức "Gửi tiền tiết kiệm - Vững bước tương lai xanh”.
Đại diện lãnh đạo BCH Huyện Đoàn, Phòng giao dịch NHCSXH huyện ký kết Kế hoạch phối hợp huy động tiền gửi tiết kiệm "Vững bước tương lai xanh"

Đại diện lãnh đạo BCH Huyện Đoàn, Phòng giao dịch NHCSXH huyện ký kết Kế hoạch phối hợp huy động tiền gửi tiết kiệm "Vững bước tương lai xanh"

Ngày hội đã tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của việc gửi tiền tiết kiệm tại NHCSXH nhằm tạo thêm nguồn lực, bổ sung nguồn vốn vay, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp thực hiện chủ đề công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021; tạo sự lan tỏa của ngày hội gửi tiền tiết kiệm và phong trào thực hành tiết kiệm. Huy động nguồn vốn từ tập thể, cá nhân mở Thẻ tiết kiệm để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp qua kênh NHCSXH.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết
Các hình thức gửi tiền tiết kiệm tại NHCSXH đa dạng gồm: Tiết kiệm gửi một lần hoặc gửi góp linh hoạt, kỳ hạn gửi gồm gửi tiết kiệm không kỳ hạn, tiết kiệm có kỳ hạn; tiết kiệm có kỳ hạn gồm có nhiều kỳ hạn khác nhau từ  01 tháng đến 60 tháng. Hình thức trả lãi: đầu kỳ, cuối kỳ, định kỳ mức tiền gửi tiết kiệm tối thiểu thấp (500.000 đồng một lần/thẻ đối với tiền gửi có kỳ hạn và 100.000 đồng/lần đối với tiền gửi góp linh hoạt) giúp cho người nghèo hoặc người thu nhập thấp cũng có thể gửi tiền, giúp người dân có thói quen thực hành tiết kiệm, dành dụm, tích lũy cho những khoản chi phí trong tương lai. Thủ tục gửi, rút tiết kiệm tại NHCSXH nhanh gọn, thuận tiện và được thực hiện tại nhiều điểm giao dịch, đảm bảo an toàn, bí mật. 

Đoàn viên thanh niên tham gia mở sổ tiết kiệm tại Phòng giao dịch NHCSXH huyện
Ngay trong  buổi sáng, tại Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã có 42 đoàn viên tham gia hưởng ửng “Ngày hội gửi tiền tiết kiệm - Vững bước tương lai xanh”, người gửi cao nhất là 100 triệu đồng và thấp nhất là 500.000đ, với số tiền huy động được trên 223 triệu đồng. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, tin rằng sẽ thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia hưởng ứng./.
Hoàng Đào - Hoàng Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 423

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8390

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7764297