Kiểm tra công tác an toàn, vệ sinh lao động

Thứ năm - 23/05/2019 13:58
Ngày 23/5, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn, vệ sinh lao động của tỉnh Cao Bằng do đồng chí Nông Minh Huân, Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Hợp tác xã Vệ sinh môi trường nước sinh hoạt và Công ty cổ phần thương mại tổng hợp tại thị trấn Xuân Hòa, huyện Hà Quảng.
Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn, vệ sinh lao động của Sở LĐTB&XH tỉnh Cao Bằng  làm việc với Hợp tác xã Vệ sinh môi trường nước sinh hoạt và Công ty cổ phầ

Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn, vệ sinh lao động của Sở LĐTB&XH tỉnh Cao Bằng làm việc với Hợp tác xã Vệ sinh môi trường nước sinh hoạt và Công ty cổ phầ

Đoàn đã tiến hành kiểm tra các nội dung liên quan đến thông tin chung của doanh nghiệp, tình hình sản xuất kinh doanh; tình hình sử dụng lao động và thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động; tình hình thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động tại doanh nghiệp; việc triển khai thực hiện Kế hoạch 762/KH - UBND ngày 18/3/2019 của UBND tỉnh Cao Bằng về việc thực hiện Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và các hoạt động thường xuyên trong năm 2019.
Qua kiểm tra, 2 đơn vị đã trang bị đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động, có thiết bị, máy để cải thiện điều kiện làm việc, tham gia đầy đủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp cho người lao động. Tuy nhiên, vẫn còn một số nội dung như chưa triển khai thực hiện như: chế độ đãi ngộ đối với người lao động, thiết bị bảo hộ, công tác chăm sóc sức khỏe người lao động.
Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đánh giá cao những nỗ lực và kết quả của 2 đơn vị trong việc thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động và thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động. Đoàn đề nghị 2 đơn vị trong thời gian tới sớm thành lập tổ chức công đoàn; đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động; tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động và khám sức khỏe cho người lao động. Cung cấp trang thiết bị bảo trợ lao động hàng năm; chỉnh sửa hợp đồng lao động theo quy định tại Bộ luật Lao động năm 2012 và Nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12/01/2015 của Chính phủ; xây dựng hệ thống bảng lương, nội quy lao động.
Phùng Đào
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 4920

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10204

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4665854