Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện trao tặng tivi cho xóm Lũng Khỉnh, xã Đa Thông

Thứ hai - 05/12/2022 20:29
Nằm trong chương trình từ thiện, an sinh xã hội năm 2022, Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Hà Quảng đã trao tặng 1 Tivi Net Star 32 in và 1 bộ đầu thu tiếp sóng cho xóm Lũng Khỉnh, xã Đa Thông với tổng trị giá hơn 5,8 triệu đồng
Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện và đại diện lãnh đạo xã trao tivi cho xóm Lũng Khỉnh, xã Đa Thông

Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện và đại diện lãnh đạo xã trao tivi cho xóm Lũng Khỉnh, xã Đa Thông

Đây là một xóm vùng cao của xã Đa Thông có tỷ lệ đồng bào dân tộc thiếu số chiếm 90% dân số của xã, trong đó chủ yếu là đồng bào Mông, 100% đều là hộ nghèo, mặc dù đã được nhà nước, cấp ủy, chính quyền của xã rất quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho đồng bào song do kinh phí của địa phương còn hạn hẹp nên xóm còn nhiều khó khăn, vất vả. Xóm đã hỗ trợ xây nhà văn hóa nhưng trang thiết bị để phục vụ cho họp xóm, sinh hoạt cộng đồng vẫn còn nhiều thiếu thốn. Trong 1 đợt kiểm tra hoạt động tín dụng tại xóm Lũng Khỉnh, Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đã nắm được tình hình và thấu hiểu cho sự khó khăn thiếu thốn của bà con nơi đây. Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đã trực tiếp hỗ trợ cho nhà văn hóa xóm 1 Tivi và 1 bộ đầu thu tiếp sóng để bà con nhân dân có thể tiếp cận thông tin. Số tiền được quyên góp từ các cán bộ đảng viên, đoàn viên công đoàn thuộc, đoàn thanh niên, chi bộ tín dụng người nghèo Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh, huyện, món quà tuy mang giá trị vật chất không lớn nhưng đã phần nào giúp chia sẻ những khó khăn vất vả với bà con nhân dân xóm Lũng Khỉnh, xã Đa Thông.

Được biết, trong những năm qua, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ cho vay vốn hộ nghèo, hộ gia đình chính sách phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện chương trình xóa nghèo tại địa phương, Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Hà Quảng còn triển khai rất nhiều chương trình từ thiện, an sinh xã hội tại địa phương, nguồn kinh phí hỗ trợ được đóng góp từ đồng lương của đoàn viên, người lao động tại Ngân hàng Chính sách Xã hội nhằm chung tay chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn tại các xóm vùng sâu vùng xa của huyện Hà Quảng./.
Thu Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 661

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63766

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7527102