Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện tổng dư nợ tăng 4,4 tỷ đồng

Thứ hai - 22/03/2021 08:39
Mặc dù chịu ảnh hưởng do tác động của dịch Covid - 19, nhưng từ đầu năm 2021 đến nay, Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) huyện đã duy trì hoạt động hiệu quả, chủ động giải ngân các chương trình tín dụng chính sách giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách có vốn phát triển kinh tế.
NHCSXH huyện Hà Quảng cho vay hộ nghèo tại Điểm giao dịch thị trấn Xuân Hòa

NHCSXH huyện Hà Quảng cho vay hộ nghèo tại Điểm giao dịch thị trấn Xuân Hòa

Tính đến 18/3/2021 tổng nguồn vốn của Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội  huyện Hà Quảng đạt 407,205 tỷ đổng tăng 6,1 tỷ đồng so với năm 2020. Công tác tín dụng  có nhiều khởi sắc với doanh số cho vay đạt 20,3 tỷ đồng, 467 lượt  khách hàng vay vốn doanh số thu nợ đạt 15,8 tỷ đồng bằng 77,83% doanh số cho vay. Tổng dư nợ cho vay 15 chương trình tín dụng đạt 405 tỷ đồng tăng 4,4 tỷ đồng so với năm 2020 tập trung vào các đối tượng nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ gia đình sản xuất kinh doanh vùng khó khăn, nước sạch và vệ sinh nông thôn. Trong đó hộ nghèo và hộ gia đình sản xuất  kinh vùng khó khăn là 2 đối tượng chiếm mức vay cao nhất với tổng dư nợ hộ nghèo 234 tỷ đồng, hộ gia đình sản xuất kinh doanh vùng khó khăn trên 64 tỷ đồng, hộ cận nghèo 40 tỷ đồng.
Đế các đối tượng được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi dễ dàng, hàng tháng duy trì thực hiện tốt giao dịch tại 100% các xã, phường, thị trấn thông qua hoạt động của các điểm giao dịch xã, NHCSXH đã đưa đồng vốn vốn tín dụng chính sách đến tận tay người nghèo và các đối tượng chính sách một cách nhanh nhất. hạn chế sinh tiêu cực phát sinh trong hoạt động cho vay ưu đãi, thông qua nguồn vốn đã giúp 6.394 hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn sản xuất, góp phần tạo việc làm cho trên 196 lao động, trên 2.334 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường được xây dựng và trên 314 căn nhà cho hộ nghèo.
Trong thời gian tới, NHCSXH huyện Hà Quảng sẽ tíếp tục triển khai công tác huy động vốn, chú trọng tăng trưởng dư nợ đi đôi với nâng cao chất lượng tín dụng. Cùng với đó đẩy mạnh hoạt động ủy thác cho vay đối với các tổ chức hội, đoàn thể và các điểm giao dịch; thực hiện giải ngân kịp thời đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác, Đồng thời, triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19, góp phần phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương./.
Thu Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 2655

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11260

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6841170