Quí Quân: Gieo trồng các cây vụ mùa được 87 ha

Thứ tư - 02/10/2019 09:40
Vụ mùa năm 2019, bà con nông dân xã Quí Quân đã trồng được 87,48 ha cây trồng các loại. Trong đó lúa xuân trồng được 65,58 ha, đạt 112% KH; ngô thu 6,7 ha đạt 61% KH; lạc 15 ha đạt 750% KH và 0,2 ha đỗ tương.
Ruộng lúa đến thời kỳ thu hoạch ở xóm Bản Láp II

Ruộng lúa đến thời kỳ thu hoạch ở xóm Bản Láp II

Nhờ hệ thống các công trình thủy lợi được đầu tư xây dựng đảm bảo đủ nước tưới cho cây trồng cộng với sự cần cù chịu khó chăm sóc của người dân, các cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt. Riêng cây lúa bà con chủ yếu sử dụng các loại giống: bao thai, U17, lúa lai BTE và giống lúa nếp. Hiện nay cây lúa đang trong thời kỳ trỗ bông, tuy nhiên một số trà lúa sớm đã cho thu hoạch. Theo đánh giá bước đầu của cán bộ khuyến nông, khuyến lâm thì năng suất các giống lúa mùa năm nay của xã bình quân ước đạt từ 40 - 50 tạ/ha. Với tinh thần lúa chín đến đâu thu hoạch ngay đến đó, đồng thời lãnh đạo UBND xã chỉ đạo bà con cần tranh thủ khẩn trương bó rơm, rạ phơi khô để làm thức ăn dự trữ mùa đông cho trâu, bò.

Sau khi thu hoạch lúa rơm, rạ được bó phơi khô để làm thức ăn dự trữ mùa đông cho trâu, bò.
Được biết tổng sản lượng lương thực có hạt vụ đông xuân xã đã đạt 475,9 tấn và các cây lương thực vụ mùa sinh trưởng phát triển tốt, cho năng suất cao chắc chẵn năm nay tổng sản lượng lương thực của xã sẽ đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.
 
                                                                            Bế Khiếu - Đàm Ngôi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 1483

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 84923

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5216249