Thống nhất việc giúp xã Lương Can di dời chuồng trại .

Thứ sáu - 08/05/2020 15:20
Chiều ngày 7/5, các phòng ban gồm: Hội Nông Dân, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp, Trung tâm Văn hóa và Truyền thông cùng một số phòng ban liên quan đã tổ chức cuộc họp bàn giải pháp hỗ trợ công tác di dời chuồng trại tại xã Lương Can.
Đồng chí Triệu Văn Cường, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại cuộc họp thống nhất việc giúp xã Lương Can di dời chuồng trại,

Đồng chí Triệu Văn Cường, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại cuộc họp thống nhất việc giúp xã Lương Can di dời chuồng trại,

Lương Can là xã được huyện chọn làm điểm trong xây dựng nông thôn mới, để đảm bảo các tiêu chí trong bộ tiêu chí của Chính phủ trong đó có tiêu chí về di dời chồng trại ra khỏi gầm sàn nhà. Hiện nay Lương Can có 35 hộ chưa di dời song chuống trại ra khỏi gầm sàn nhà tại các xóm:  Nà Pja, Làng Can, Kim Đồng. Nguyên nhân chủ yếu là các hộ không có đất  để di chuyển chuồng trại. Theo kế hoạch trong năm nay xã di dời 15 hộ có chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà, theo đó sẽ ưu tiên các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn và gia đình chính sách sẽ được hỗ trợ trước. Sau khi bàn bạc thống nhất với các đơn vị được phụ trách, theo đó mỗi cán bộ công nhân viên chức lao động của đơn vị được phụ trách sẽ đóng góp mỗi người 200 nghìn đồng trở lên với số tiền thu được sẽ là hơn 43 triệu để hỗ trợ cho xã có phương án giúp đỡ các hộ nông dân di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà góp phần vào hoàn thành tiêu chí thứ 17 trong công tác xây dựng nông thôn mới. Trước đó UBND xã đã khảo sát lấy nhu cầu đăng ký và đã có 12 hộ đăng ký,  trong đó có 5 hộ đăng ký di chuyển  chuống trại ra khỏi gầm sàn nhà, 7 hộ đăng ký di chuyển chuồng trại ra xa nhà ở.
Năm 2020, huyện Hà Quảng phấn đấu 382 hộ thực hiện di dời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở, tiếp tục vận động 509 hộ di dời chuồng trại nhưng chưa dứt điểm thực hiện dứt điểm 100% trong năm. Các công trình chuồng trại mới bố trí hợp lý, cách xa nhà ở và công trình nước sinh hoạt từ 5 - 10 m trở lên, chuồng rộng bình quân 3 - 4 m2/con trâu, bò, có chỗ ủ phân riêng, đảm bảo mùa đông ấm áp, mùa hè thoáng mát./.
Thế Hậu - Văn Hiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 1817

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76719

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6651819