Triển khai mô hình “Hội Nông dân thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật và xây dựng nông thôn mới”

Thứ sáu - 17/09/2021 10:09
Tại huyện Hà Quảng, Hội Nông dân tỉnh đã triển khai mô hình điểm “Hội Nông dân thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật và xây dựng nông thôn mới” tại xóm Nà Rặc, xã Ngọc Đào.
Tập huấn dự án “Hội Nông dân thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật và xây dựng nông thôn mới”.

Tập huấn dự án “Hội Nông dân thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật và xây dựng nông thôn mới”.

Để mô hình điểm thực hiện có hiệu quả, Hội Nông dân tỉnh đã tập huấn cho 30 hội viên nông dân về các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đối với lĩnh vực bảo vệ môi trường; xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp; chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; thu gom và xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng và xử lý rác thải hợp vệ sinh. Hội Nông dân tỉnh cũng đã trao hỗ trợ xây dựng 10 bể chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng, mỗi bể có thể tích khoảng 1,5 m3 để hình thành thói quen thu gom rác thải sản xuất nông nghiệp và bỏ rác đúng nơi quy định, từ đó nâng cao nhận thức giữ gìn vệ sinh môi trường, làm cho môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp và bền vững. 
Hội nghị đã ra mắt câu lạc bộ “Nông dân với môi trường” với 12 thành viên. Câu lạc bộ sẽ triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường nông thôn, xây dựng khu dân cư văn hoá đảm bảo sức khoẻ và bảo vệ môi trường.

Phan Huế - Ánh Nguyệt (caobangtv.vn)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 1165

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10994

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7766901