Tư vấn việc làm cho 155 lao động nông thôn

Thứ sáu - 19/04/2019 17:47
Ngày 19/4, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Hà Quảng phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Cao Bằng đã tổ chức hội nghị phổ biến chính sách việc làm, thông tin thị trường lao động, tư vấn giới thiệu việc làm năm 2019 tại 2 xã: Đào Ngạn, Phù Ngọc với tổng số 155 người tham gia. dự buổi truyên truyền đồng chí: La Thị Huệ, Phó trưởng phòng Việc làm an toàn lao động tỉnh Cao Bằng, cùng đi có đại diện các công ty, trường đào tạo nghề, tư vấn việc làm; Vi Thành Công, Phó trưởng phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Hà Quảng, cùng đại diện các ban, ngành đoàn thể huyện.
Hội nghị phổ biến chính sách việc làm, thông tin thị trường lao động, tư vấn giới thiệu việc làm năm 2019

Hội nghị phổ biến chính sách việc làm, thông tin thị trường lao động, tư vấn giới thiệu việc làm năm 2019

Tại 2 điểm tư vấn xã Đào Ngạn và Phù Ngọc, Trung tâm DVVL tỉnh đã tuyên truyền, phổ biến các chính sách việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm năm 2019; chính sách vay vốn tạo việc làm thông qua Quỹ quốc gia; chính sách hỗ trợ tạo việc làm đối với thanh niên; những quy định của pháp luật về việc làm; thông tin thị trường lao động trong nước, xuất khẩu lao động, nhu cầu thị trường lao động trong và ngoài nước, điều kiện, môi trường thời gian làm việc, quyền lợi của người lao động.

Các đại biểu dự hội nghị tư vấn việc làm tại xã Phù Ngọc
Trường Cao đẳng nghề than khoáng sản Việt Nam và công ty TNHH công nghiệp BROTHER Việt Nam đã trực tiếp giới thiệu về công ty, nhu cầu tuyển dụng nhân sự, chế độ tiền lương, tiền thưởng, môi trường làm việc, các chế độ đãi ngộ... Đồng thời người lao động được trực tiếp trao đổi và nghe giải đáp những thắc mắc liên quan đến quyền lợi của người lao động khi được tuyển dụng.
Kết thúc đợt tư vấn, có 15 người lao động nông thôn đã đăng ký tham gia việc làm - học nghề và được trung tâm, công ty hướng dẫn làm hồ sơ, tuyển dụng vào công ty làm việc./.
Phùng Đào - Đàm Ngôi
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 1105

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 64289

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4331634