Xã Hồng Sỹ đẩy mạnh công tác dân vận chính quyền

Thứ hai - 27/12/2021 10:10
Là một xã vùng cao thuộc Lục Khu Hà Quảng, xã Hồng Sỹ nằm ở phía đông huyện Hà Quảng, đời sống của bà con nhân dân trước đây gặp nhiều khó khăn thiếu thốn, đường xá đi lại hết sức khó khăn. Thế nhưng, dưới sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương, những năm gần đây đời sống vật chất, tinh thần của bà con nhân dân ngày càng được cải thiện và ổn định, bà con hết sức phấn khởi.
Nhân dân xóm Nặm Thuổm, xã Hồng Sỹ làm đất  chuuản bị trồng ngô vụ đông xuân

Nhân dân xóm Nặm Thuổm, xã Hồng Sỹ làm đất chuuản bị trồng ngô vụ đông xuân

Để tiếp tục tạo sự chuyển biến tư tưởng và hành động cho bà con để nâng cao chất lượng cuộc sống, Đảng ủy xã luôn chú trọng lãnh đạo và kiện toàn khối dân vận xã triển khai đến toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động và các tầng lớp nhân dân cùng thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương.

Trong 9 tháng năm đầu năm 2021, chính quyền xã đã làm tốt công tác vận động quần chúng nhân dân tích cực thực hiện các biện pháp để phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, chăm lo đời sống nhân dân. Vận động nhân dân thực hiện các giải pháp để phát triển kinh tế - xã hội, tập trung sản xuất vụ xuân và vụ mùa, chuyển đổi cơ cấu cây trồng cho năng xuất cao. Trong đó, cây ngô, lạc đã đạt, vượt kế hoạch đặt ra trong năm 2021: ngô vụ đông xuân 576/576 ha đạt 100% KH; ngô vụ mùa 43/15 ha, đạt 285% KH; lạc vụ mùa 90/90 ha, đạt 100% KH.

Trong công tác bảo vệ rừng, chính quyền phối với với các ban ngành đoàn thể và Hạt Kiểm lâm địa bàn tổ chức tuyên truyền được 08 cuộc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng và trong 9 tháng đầu năm tổ chức thành công, công tác diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2021 với hơn 120 người tham gia; công tác tuần tra, trực phòng chống cháy rừng được thực hiện tốt. Đến nay không có vụ vi phạm pháp luật về quản lý bảo vệ rừng.

Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, tinh thần tương thân tương ái chính quyền xã thực hiện tốt chế độ đối với các đối tượng chính sách, các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đẩy mạnh phong trào “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng”, tích cực xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, bảo đảm thiết thực, sâu rộng, hiệu quả với tổng số tiền là với tổng số tiền là 42.300.000đ và vận động các tổ chức hội giúp thu ngô hộ gia đình bà mẹ liệt sỹ được hơn 60 ngày công.

Trong quá trình triển khai công tác dân vận, chính quyền xã còn tập trung giải quyết các vấn đề nổi lên liên quan đến quyền lợi thiết thực của người dân như: Dịch tả lợn châu phi, công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, vệ sinh môi trường, quản lý đất đai, xây dựng, bồi thường giải phóng mặt bằng, nâng cao chỉ số hài lòng của người dân đối với việc giải quyết các thủ tục hành chính, hoạt động tôn giáo, công tác dân vận, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.
Văn Như Quỳnh
Giảng viên Trường Chính trị Hoàng đình Giong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 1703

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9670

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7765577