Khai mạc Huấn luyện Dân quân năm thứ nhất 2020

Thứ năm - 14/05/2020 21:21
Sáng 14/5 Ban CHQS huyện Hà Quảng tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm thứ nhất 2020 cụm số 1 gồm các xã: Sóc Hà, Trường Hà, Thượng Thôn, Nội Thôn, Cải viên, Hồng sỹ, Tổng Cọt, Mã Ba, Ngọc Đào, Qúy Quân và thị trấn Xuân Hòa.
Các đại biểu dự khai mạc Huấn luyện Dân quân năm thứ nhất 2020

Các đại biểu dự khai mạc Huấn luyện Dân quân năm thứ nhất 2020

Trong thời gian 15 ngày từ ngày 14- 28 /5/2020 các chiến sỹ dân quân năm thứ nhất sẽ được học tập các nội dung: Luật Dân quân tự vệ; Một số nội dung cơ bản của Pháp luật về nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh, dự bị động viên và động viên quốc phòng, biên giới quốc gia và an ninh quốc gia, biên phòng và phòng thủ dân sự; Dân quân tự vệ trong công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện;  Diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Một số vấn đề chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng và an ninh của địa phương. Đồng thời, các học viên thực hành: Điều lệnh đội ngũ; Các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; Kỹ thuật bắn súng, ném lựu đạn… Đây là đợt huấn luyện quan trọng, nhằm huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho chiến sỹ dân quân mới kết nạp hiểu biết được vị trí, nhiệm vụ, chức trách của lực lượng dân quân tự vệ. Bên cạnh đó, việc sử dụng thành thạo một số loại vũ khí trang bị trong biên chế; kỹ thuật, chiến thuật để làm cơ sở cho huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống là việc làm cần thiết.
Với phương châm huấn luyện” Cơ bản, thiết thực, vững chắc” , lực lượng dân quân huyện phấn đấu huấn luyện đúng, đủ nội dung, thời gian, quân số đạt 100%. Sau huấn luyện đơn vị sẽ tổ chức kiểm tra các khoa mục./.
Thế Hậu - Thu Hương
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 661

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 61913

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5828248