Trường THPT Nà Giàng ngoại khóa "Tuyên truyền ba văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc" năm học 2020 - 2021

Thứ năm - 12/11/2020 22:12
Chiều ngày 12/11, trường THPT Nà Giàng phối hợp với Đồn Biên phòng Lũng Nặm tổ chức hoạt động ngoại khóa: “Tuyên truyền ba văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc” cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường.
Học sinh trường THPT Nà Giàng tham gia buổi ngoại khóa

Học sinh trường THPT Nà Giàng tham gia buổi ngoại khóa

Tại buổi ngoại khóa cán bộ đồn biên phòng Lũng Nặm đã có buổi tuyên truyền cho cán bộ giáo viên và học sinh về ba văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc: Nghị định thư phân giới cắm mốc, Hiệp định về quy chế quản lý biên giới và một số nội dung mới về các văn kiện pháp lí, một số điều đáng lưu ý về đường biên, những cơ sở pháp lý về phân giới cắm mốc; đặc điểm vị trí đặt các mốc quốc giới, số lượng mốc quốc giới trên đường biên giới Việt Nam - Trung Quốc; trách nhiệm trong quản lý bảo vệ đường biên, mốc giới; quy định về qua lại biên giới và duy trì bảo vệ trật tự vùng biên giới; việc xử lý các sự kiện xảy ra trên biên giới.

50 thí sinh dự thi Rung chuông vàng
Để buổi ngoại khóa đạt hiệu quả, Trường đã chọn 50 thí sinh từ 10 chi đoàn tham gia dự thi "Rung chuông vàng" ở hai chặng, mỗi chặng gồm 10 câu hỏi, mỗi câu hỏi thí sinh có 15 giây suy nghĩ và trả lời; giữa hai chặng của cuộc thi có các câu hỏi dành cho khán giả với những phần quà vô cùng hấp dẫn. Các thí sinh đã dùng những kiến thức, sự hiểu biết của bản thân để vượt qua 20 câu hỏi có nội dung về ba văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc.

Trong thời gian diễn ra cuộc thi, với sự cổ vũ nhiệt tình, sôi động của cán bộ giáo viên và học sinh, đặc biệt là sự cứu trợ của thầy cô giáo đã làm tăng thêm tính hấp dẫn của cuộc thi.

Cô giáo Nông Thị Băng, Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho thí sinh xuất sắc trong cuộc thi
Kết thúc chương trình, thí sinh Sùng Thị Thơ - học sinh lớp 12D đã trả lời chính xác tất cả các câu hỏi và trở thành người chiến thắng trong cuộc thi rung chuông vàng. Ban tổ chức đã trao phần thưởng cho các thí sinh xuất sắc ở chặng thứ nhất và chặng thứ hai.

Cô giáo Nông Thịuý Bền, Phó hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho thí sinh xuất sắc chặng thứ hai
Cuộc thi thật sự là một sân chơi bổ ích, lành mạnh dành cho học sinh. Ngoài việc cung cấp các kiến thức cơ bản về Ba văn kiện pháp lý, cuộc thi đã giúp các thầy cô giáo và các em học sinh nhận thức sâu sắc về  trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ chủ quyền biên giới của Tổ quốc. Thông qua chương trình ngoại khóa, cán bộ giáo viên, học sinh khi trở về địa phương sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc bảo vệ an ninh biên giới quốc gia…
Hoàng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 49

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 48


Hôm nayHôm nay : 883

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13586

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6843496