Chủ động phòng, chống dịch Covid - 19

Thứ năm - 13/05/2021 07:55
Trước tình hình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, trong 3 ngày đầu tiên tạm dừng mọi hoạt động giãn cách theo công điện số 03 của chủ tịch UBND tỉnh, người dân trên địa bàn huyện Hà Quảng đã đồng lòng thực hiện nghiêm túc, chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.
Các ki ốt tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó đều đóng cửa chung tay phòng chống dịch Covid-19

Các ki ốt tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó đều đóng cửa chung tay phòng chống dịch Covid-19

Tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó và Khu di tích lịch sử Kim Đồng, tạm dừng mọi hoạt động đón khách để chung tay phòng dịch,  các quầy bán hàng, nhà trưng bày đều đóng cửa, dừng mọi hoạt động vui chơi giải trí. 
Tại thị trấn Xuân Hòa trong những ngày này  toàn bộ các cửa hàng ăn uống, câu lạc bộ tập gim, các cơ sở Karaoke, quán Bar, các cơ sở làm đẹp, Spa, cắt tóc, gội đầu, quán Game đều đóng cửa; có thông báo hướng dẫn người dân thực hiện thông điệp “5K", không bán hàng thực phẩm ăn, uống, khuyến khích cho khách hàng mua về hoặc ship hàng đến tận nơi. 
Trong 3 ngày đầu thực hiện giãn cách nhiều cửa hàng đã đóng cửa để phòng tránh dịch bệnh; các đám hiếu, hỷ không tập trung quá 50 người.  Nhờ có sự tuyên truyền kịp thời người dân  đã chấp hành nghiêm các chỉ thị, công văn của cấp trên về phòng chống dịch. Các gia đình hạn chế tối đa không ra khỏi nhà, trừ khi có việc cần thiết, việc thực hiện giãn cách xã hội ít nhiều ảnh hưởng đến công tác kinh doanh và đời sống của nhân dân.
Để đảm báo sức khỏe,  mỗi người dân cần thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra khỏi  nhà, thực hiện tốt khẩu hiệu 5k vừa an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội, góp phần ngăn chặn dịch trên địa bàn.
                                                              Thế Hậu - Đàm Ngôi
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 509

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8476

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7764383